บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก พร้อมส่ง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก พร้อมส่ง บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์บ้านน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก พร้อมส่ง บ้านวิลล่าภูเก็ต แบบบ้านน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ รวมทั้งห้องทำงาน งบประมาณไม่เกิน 2 แสนบาท คนใดกันแน่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านน็อคดาวน์ข้างหลังเล็กสวย เพื่ออยากแยกออกมาอยู่เองโดยปลูกอยู่ด้านในพื้นที่รอบๆภูมิลำเนา

ด้วยเหตุว่าเกรงอกเกรงใจคนภายในครอบครัว วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ คุณ สมาชิกลำดับที่ 2612554 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ผลิตขึ้น มีอีกทั้งห้องนอน ห้องทำงาน และก็สุขาในตัว แถมยังมีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความสบายตา โดยเขาได้วางแบบเอง ว่าจ้างช่างเอง รวมทั้งซื้อวัสดุอุปกรณ์และก็ของตกแต่งเองทั้งสิ้น

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์บ้านน็อคดาวน์

ผมตกลงใจเลือกช่างก่อสร้างบ้าน (เนื่องจากว่าบ้านน็อคดาวน์ รถยนต์เครนส่งมิได้) คิดราคา 1.6 แสนบาท มีห้องอาบน้ำในตัว แต่ว่าผมว่ามันแคบ รับประทานพื้นที่ห้อง เลยขอให้เพิ่มออกมาข้างนอกตัวบ้าน เพิ่มงบประมาณอีก 1 หมื่น ช่างก็ดีแล้วครับผม ชำนาญ

นอบน้อม สัมมาคารวะ สู้งาน (ไม่หลบเสมือนช่างคนก่อน หายไป 2-3 วัน เป็นต้นตย์ก็มี จะต้องโทรตาม) ตกลงราคาปุบปับ พรุ่งนี้ลงงานเลย บ๊ะ ! เร็วโคตร ผ่านมา 6 วัน ขึ้นเสาแล้ว ถ้าเกิด 7 วันคงจะขึ้นอาทิตย์แน่ เฮ้ย ! มุกชัดๆเริ่มงานเลย วันแรก (วันที่ 6 เมษายน 2560)

วันที่ 7 (วันที่ 12 ม.ย. 2560) ลงเสาเป็นระเบียบเรียบร้อย ลงเข็ม 1 เมตร 4 เข็ม/หลุม กันการพัง เทคานปูน เสาปูนขอรับ การก่อสร้างคงจะจะต้องรอยาวข้างหลังวันสงกรานต์ ทีแรกๆช่างจะไม่หยุด ผมจำเป็นต้องวิงวอน หยุดเหอะๆผมจะท่องเที่ยว

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

เพราะเหตุว่าทีแรกๆๆนี้จำเป็นต้องรอดูแลแล้วก็เปลี่ยนตามสมควรก่อนจะเกินเลยไปปรับปรุงมิได้ อ๋อ… พื้นที่ทีแรกๆ 3×6 เมตร รวมห้องอาบน้ำในนั้นด้วย ทำไปๆแฟนมานั่งดู มันแคบ ที่พัก หาดป่าตอง เลยให้ช่างเพิ่มยื่นห้องอาบน้ำออกมาอีก 1.5×2.0 เมตรครับผม

กลับมาแล้วขอรับ นัดหมายเข้างาน 16 เดือนเมษายน ช่างท่องเที่ยวกลับถึง กรุงเทพมหานคร 2 ยาม มาถึงหน้างาน 2 นาฬิการุ่งเช้าเป๊ะ ส่วนผมแวะดูดอกชมพูประเภททิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ขณะนี้งามจริงๆดอกดกหนาแน่น คนก็เยอะแยะ ครึกโครมจริงๆ

ธรรมดามองเห็นบานข้างหลังหนาวราวเดือนกุมภาพันธ์ แม้กระนั้นนี่บานม.ย. กลบความเหลืองสะพรั่งของดอกราชพฤกษ์เลย กลับมาถึงที่หน้าบ้านก็บ่ายสาม ช่างขึ้นโครงหลังคาเหล็กแล้วเรื่องช่างก็มีความคิดว่าดีอยู่นะ (จำเป็นต้องคอยจนกระทั่งจบ) บางวันผมอยู่ก็ซื้อตำส้ม ไก่ย่าง น้ำแดง เฉาก๊วย ขนมจีน เลี้ยงคนงาน

สุดแต่จะมีอะไร ผมเพียงแค่ต้องการเลี้ยงพวกเขาเอง เขามาทำให้พวกเราเนอะ เงินเดือนก็อาจจะวันละ 300 บาท ค่าแรงงานก็เปิดตามงวดที่วางไว้ ผมจัดอย่างนั้น เค้าจะได้ชำนาญๆช่างชื่อหน่อง อายุรุ่นเดียวกับผม (มองหน้าที่โปรไฟล์) ปีไก่

เมียผมก็ถามคำถามว่าจะวางอะไรที่ไหน ผมว่าให้เสร็จก่อนเหอะ ห้องมันก็เล็กวางอะไรมากมายก็ไม่ค่อยได้ กันโน่นนี่ถาวร มันก็จะแคบไป หัวใจผมต้องการปลดปล่อยให้เตียน ยังนึกไม่ออกจะกันจะวางอย่างไร

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์บ้านน็อคดาวน์

– วันที่ 19 ม.ย. 2560 (วันที่ 11) ก่อกำแพงครบแล้ว ให้ขยับอ่างล้างมือหน่อยเดียว ใส่บล็อกแก้วเพิ่มแสงไฟอีก 6 ก้อน แล้วก็พัดลมที่มีไว้ดูดอากาศจูบๆ เป็นมองที่ร้านค้ามันใหญ่นะ เพียงพอจัดตั้งแล้วมันเล็กไปเลย รูปนี้ให้บุญถาวรวางแบบให้มองงดงาม

– หลังคาเมทัลชีทมุงเป็นระเบียบเรียบร้อย เหลือหลังคาส้วม แม้กระนั้นช่างทำติดขอบสังกะสีไปเลยจะให้ขยับเข้าไป ด้วยเหตุว่าได้โอกาสโดนน้ำรวมทั้งขึ้นสนิมง่าย

วันที่ 20 เดือนเมษายน 2560 (วันที่ 12 ของการผลิตบ้าน) ภายหลังจากผมกลับมาจากดำเนินการ ก็พบว่าร้านค้าเฮียบุญที่ไปสั่งกระเบื้องไว้ เอาของมาส่ง ฟรีค่าส่ง ก็จัดไปสิขอรับ (เจ้าอื่นคิดเงิน) รีวิวบ้าน ผมเลือกแกรนิตโต้สีงาเป็นหลักบ้าน (เซลส์พอดิบพอดีถูกใจของถูก)

จริงๆถูกใจลายไม้แต่ว่าแพงจัง แหม… ท่าน เซฟจาก 7-8 พัน เหลือ 2 พันกว่าเอง (3×6 เมตร) ยอมรับได้ ส่วนกระเบื้องพื้นของห้องน้ำ เป็นกระเบื้องลายไม้ ขนาด 1.5×2.0 เมตร ฝาผนังใช้กระเบื้องสีอ่อนเพราะว่าห้องเล็ก เพิ่มบล็อกแก้วเป็น 6 ช่อง เพิ่มความสว่าง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

– วันนี้แก้งานเจาะช่องน้ำเสียใหม่ เพราะว่าที่เดิม น้ำอาบมันจะไหลผ่านชักโครก กระตุ้นให้เกิดคราบเปื้อนได้ง่าย เลยให้ช่างแก้เจาะใหม่ เผื่อใช้ม่านผ้ายางกันน้ำ จะแพงก็ตรงเครื่องสุขภัณฑ์นี่แหละ ชักโครก 4,490 บาท ช่องน้ำล้างเป็นแบบรูฝักบัว น้ำลงตรงๆไม่หมุนลง ไม่มีซอก กลัวงูมาแอบฉกไข่

เป็นระบบกดแบบกระบอก ไม่ใช้โซ่ สามารถจ่ายน้ำได้ 2 แบบ ฉี่กดปุ่มเล็ก 3 ลิตร หนักกดปุ่มใหญ่ 4 ลิตร ฐานไม่มีซอกหลืบให้อะไรหลบซ่อน ล้างขัดง่าย ไม่เคยทราบล่ะ คนล้างก็ผมนี่แหละ (ล้างง่าย แพงช่างมันเถอะ)

อ่างเลือกอีกแบรนด์ ทรงตรงขอบมน แบบโค้งเปลืองที่ สรุปทั้งยังกระเบื้องพื้นของห้องใหญ่ ห้องอาบน้ำ ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ อ่าง ก๊อก ท่ออ่าง ปูนกาว ยาแนว ผมจ่ายไป 14,000 กว่าบาท

– ปูนเหลือช่างเอาไปอุดช่องมองตรงกำแพงให้ ผมซื้อเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่ง ไฟ โคม สี กระเบื้อง ไม้เทียม แล้วก็อื่นๆแบบที่อยากได้ จ่ายไปอีก 32,912 บาท ไม่เกี่ยวกับค่าเหมาค่าแรงที่มากขึ้นอีกเป็น 175,000 บาท

รวมกับของผมอีก 32,912 บาท เป็น 207,912 บาท แล้วยังเหลือเครื่องปรับอากาศอีกตัวยังมิได้เลย อ๋อ…มีเทปูนทางเท้าอีก หมดเงินแล้ว

– เสร็จสมบูรณ์ ปิดจ๊อบงาน 14 พ.ค. 2560 รวมเวลา 44 วัน (รวมวันที่ช่างไม่มาด้วย เริ่มงาน 6 เดือนเมษายน – 14 เดือนพฤษภาคม) หลายสิ่งอย่างก็ปรับแก้ เสริมเติมกันไป

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์บ้านน็อคดาวน์

– ประเดี๋ยวรอคอยสรุปบัญชีทั้งหมดทั้งปวงอีกครั้งครับผม villa พอดิบพอดีหมาเพื่อนแท้มาตายจากไปตอนเที่ยงคืนวันที่ 14 พ.ค.พอดิบพอดี ดีนะให้ช่างขุดหลุมรอคอยไว้ก่อนตั้งแต่ 13 พ.ค. มิเช่นนั้นจะต้องขุดทั้งยังน้ำตาแน่เลย แม้กระนั้นตอนฝัง ฝนตกลงมาห่าใหญ่จนถึงหางเปียก ฝังเสร็จ ฝนหยุด เฮ้อ !

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

ค่าก่อสร้างส่วนประกอบที่จำต้องจ่ายให้ช่างตามข้อตกลง 5 งวด รวม 175,000 บาท (มีการเพิ่มห้องสุขา 1×2 เมตร เพิ่มเติมออกนอกตัวพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน 4×6 เมตร)

(ที่มีเป็น เสาหลัก คาน แผ่นคอนกรีตปูพื้น เทพื้นปูนทับ บานอะลูมิเนียมกระจก ประตู หน้าต่าง หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังพร้อมฉาบ) ส่วนค่าจับจ่ายซื้อของอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างและก็ตกแต่งอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต