สร้างบ้านราคาถูก อยู่สบายจนแก่

สร้างบ้านราคาถูก อยู่สบายจนแก่ แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา งบประมาณหลักแสน งาม ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง

สร้างบ้านราคาถูก อยู่สบายจนแก่ บ้านวิลล่าภูเก็ต แบบบ้านชั้นเดี่ยว ราคาย่อมเยา งบประมาณหลักแสน สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแรงดลใจสำหรับในการก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวงามๆราคาไม่เกินล้าน

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ว่าก็ต้องการก่อสร้างบ้านให้ตนเองสักข้างหลัง วันนี้กระปุกดอทคอมมี แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา มาให้ดูกัน ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบประมาณน้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง จาก 10 แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา เริ่มตั้งแต่แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน แม้กระนั้นไม่เกินล้าน

ซึ่งจำต้องขอบอกไว้ก่อนว่าราคาก่อสร้างขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นค่าที่ดิน ค่าตอบแทน และก็ค่าวัสดุก่อสร้าง ดังนั้นงบประมาณที่ใช้บางทีอาจไม่เหมือนกัน ส่วนในตอนนี้มาดูพร้อมเพียงกันจ้ะว่าพวกเขาก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่แพงได้ยังไงให้ออกมาสวย พร้อม รวมทั้งน่าอยู่ได้ขนาดนี้

1. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่เกิน 300,000 บาท

แม้ว่าจะมีงบประมาณเพียงแค่ 3 แสนบาทก็ก่อสร้างบ้านได้ แถมน่าอยู่ด้วย โดยบ้านข้างหลังนี้ คุณ mo wax สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม สร้างเป็นอาศรมไว้เฝ้าบ่อกุ้งแล้วก็ดูแลต้นไม้ตามประสาเกษตรกร ดีไซน์รวมทั้งคุมงานเองทั้งสิ้น ที่พัก หาดป่าตอง ไม่ต้องว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็เลยใช้งบประมาณจ่ายเพียงแค่ค่าช่างไม้ ช่างปูน รวมทั้งค่าวัสดุเครื่องไม้เครื่องมือเพียงแค่นั้น

สร้างบ้านราคาถูก

อ๋อ แล้วมองเห็นมัธยัสถ์เว่อร์อย่างนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่คงทน เนื่องจากบ้านข้างหลังนี้สร้างมานานยาวนานหลายปีแล้ว แม้กระนั้นก็ยังคงงาม ดิบๆชิคๆตามสไตล์บ้านฝาผนังปูนเปลือยไม่มีเปลี่ยนแปลงเลยล่ะ

2. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 508,000 บาท

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น แต่งฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน งาม เก๋ แสนโก้เก๋ ขนาด 2 ห้องนอน 1 สุขา ซึ่งมีจุดเริ่มแรกภายหลังที่ คุณในสมาชิกเลขลำดับ 4542532 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ต้องการก่อสร้างบ้านรวมทั้งค๊อฟฟี่ช็อปเป็นของตนเอง เลยสรุปความฝันทั้งคู่อย่างเอาไว้ภายในข้างหลังเดียว และก็เปลี่ยนมาเป็นบ้านชั้นเดี่ยวราคา 5 แสนนิดๆพร้อมสวนงามๆอย่างนี้

สร้างบ้านราคาถูก

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 650,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงข้างหลังนี้ ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของ คุณ สมาชิกเลข 4767400 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม บุตรสาวสุดรู้บุญคุณที่อยากก่อสร้างบ้านให้คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ได้อยู่อย่างสบาย ฮั่นแน่ แม้กระนั้นมองเห็นกว้างใหญ่ งาม มี 2 ห้องนอน 1 ส้วม รวมทั้ง 1 ครัวไทยขนาดใหญ่อย่างงี้

สร้างบ้านราคาถูก

คุณใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 650,000 บาทเพียงแค่นั้น ที่สำคัญทุกคนในบ้านมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเลือกอุปกรณ์รวมทั้งตกแต่ง แถมยังหลบซ่อนฟังก์ชันห้องเก็บของไว้ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินอีกต่างหาก บอกเลยทั้งยังงาม ทั้งยังครบ ทั้งยังคุ้ม อีกทั้งอดออม แน่ใจว่าคุณพ่อและก็คุณแม่จำต้องกระหยิ่มใจมากมายแน่ๆ

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 700,000 บาท

เมื่อรู้ดีว่าแม่ต้องการกลับไปดำรงชีวิตที่ถิ่นกำเนิดข้างหลังปลดเกษียณ คุณ นักแสดง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ไม่รอคอยช้า รีบร้อนก่อสร้างบ้านบนที่ดินราวๆ 1 งาน ให้แม่ได้อาศัยอย่างไว โดยบ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นชนบท มี 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว งบประมาณ 7 แสนบาท

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 700,000 บาท

ซึ่งเขาเลือกมัธยัสถ์ด้วยการควบคุมงานเองและก็จ่ายตลาดเองทั้งปวง เหมาจ่ายเพียงแต่ค่าแรงงานช่างเพียงแค่นั้น ไม่นานสักโดยประมาณ 2 เดือนกว่าๆบ้านข้างหลังนี้ก็เสร็จสวย พร้อมให้แม่เข้าอยู่สนิทสนมกับญาติได้เลย

5. แบบบ้านสไตล์อังกฤษราคา 700,000 บาท

เว้นแต่บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ รวมทั้งบ้านสไตล์บ้านนอกแล้ว รีวิวบ้าน พวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์อังกฤษด้วยงบประมาณไม่เกินหนึ่งล้านบาทได้เช่นกัน อาทิเช่น บ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา บรรยากาศแบบรีสอร์9 ข้างหลังนี้ได้ผลสำเร็จงานของ คุณ สมาชิกเลข 1092623 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

5. แบบบ้านสไตล์อังกฤษราคา 700,000 บาท

ผู้ชายผู้เผลอไผลในบ้านสไตล์อังกฤษยุคกลางมานานมาแล้ว เมื่อได้โอกาสเขาก็เลยไม่คอยช้าขอก่อสร้างบ้านทรงพระราชวัง ขนาด 30 ตารางวา พร้อมตกแต่งก้อนอิฐโชว์ โทนสีแดง รวมทั้งนำของสะสมเก่าเก็บมาตกแต่งซะเลย โอ้โห มองเห็นสวยงามสไตล์ผู้ดีอังกฤษโบราณอย่างงี้ แต่ว่าใช้งบประมาณแค่เพียง 700,000 บาทเพียงเท่านั้นนะเนี่ย !

แนวทางก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง

ด้วยสมัยเศรษฐกิจเป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือนบนพื้นที่ของตัวเอง แน่ๆว่าจะต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนให้เสร็จ ถึงหลายท่านจะหาวิธีที่จะออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับสิ่งของต่างๆนานา เพื่อไม่ให้จำต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างแล้วก็เงินเดือนอันอย่างใหญ่โต ดังที่หลายๆคนรู้จักมักคุ้นหูกันดีว่า ก่อสร้างบ้านมักแย่ลงกว่าเดิมทุกครั้ง แต่ว่าตั้งแต่นี้ต่อไปปัญหาอันกังวลใจพวกนี้จะหายไป เมื่อได้ทราบ 9 กลเม็ดที่ช่วยทำให้ก่อสร้างบ้านตามแบบบ้านในฝัน ได้มัธยัสถ์ โดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยาก

– แปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน

ในกรณีนี้เป็นการกล่าวถึงการเก็บเนื้อหาสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน ซึ่งถ้าเกิดเจ้าของบ้านรายไหนกำลังคิดก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจเลือกเปลี่ยนแปลงแนวทางสร้างดีไซน์บ้าน จากที่จำต้องใช้ความสามารถความปราณีตของช่าง ซึ่งจำต้องเสียค่าเหนื่อยแล้วก็วัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างออกจะมากมาย มาปรับเป็นเรื่องจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยทั่วไปถ้าปรารถนาความมีระเบียบเรียบร้อยงาม ชอบเลือกแนวทางร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วลงสีทับเพื่อไม่ให้มองเห็นสายไฟ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงมาเป็นเดินสายไฟลอย รวมทั้งใช้แนวทางเก็บสายไฟมห้เป็นระเบียบแทน villa หรือถ้าหากแบบบ้านเป็นชั้นเดี่ยวแม้กระนั้นปรารถนายกสูง ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณสำหรับการกลบดินออกจะมากมาย เพื่อไม่ให้บ้านทรุด บางทีอาจเปลี่ยนแปลงมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะมีผลให้ตัวบ้านมองโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินมาก

– เลือกสเปคสิ่งของที่จำเป็นจะต้อง

แน่ๆว่าเมื่อคิดก่อสร้างบ้าน ทุกคนล้วนต้องการให้ออกมาดี ต้องการเลือกใช้อุปกรณ์เกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน แน่ๆว่างบแย่ลงกว่าเดิมแน่ๆ ทางที่ดีถ้าเกิดอยากก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง ประเภทไม่ว่าแบบบ้านหลังไหนก็อยู่ในราวหลักแสน ด้วยแนวทางเลือกสิ่งของที่จำเป็นจะต้อง อย่างอะไรที่อยู่ข้างในบ้าน ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องโชว์ความสวย อย่างโซนล้างข้างหลังบ้าน บางทีอาจเลือกใช้บางทีอาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยรายจ่ายไปได้

– เลือกก่อสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

สำหรับผู้ที่มีที่ดินของตน ต้องการจะมีแบบบ้านข้างหลังใหญ่เต็มพื้นที่ เสนอแนะว่าให้ยกเลิกความนึกคิดนั้นไปก่อน ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดปรารถนาก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจจะเลือกพื้นที่สำหรับในการก่อสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอเพียง พื้นที่ที่เหลือสามารถนำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความเพียงพอ สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ดังนี้การผลิตบ้านเต็มพื้นที่นอกเหนือจากการที่จะไม่เหมาะสมแล้ว สิ้นเปลืองงบประมาณแล้ว ยังเป็นเหตุให้ระบบถ่ายเทอากาศอากาศของบ้านไม่ดีสักเท่าไหร่ด้วย

– แสงสว่าง ลม เป็นหัวใจหลักของการผลิตบ้าน

การผลิตบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี แล้วก็มองโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นที่ต้องลงทุนเลือกสิ่งของช่วยทำให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแม้กระนั้นเช่นไร แนวทางก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง เพียงรู้จักแนวทางลมและก็แสงสว่าง ว่าควรจะหันทางไหน ซึ่งปกติแล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือแล้วก็ทิศใต้เป็นหลัก เพราะว่าเป็นด้านที่มิได้รับแดดโดยตรง และก็มีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่เสมอ

– วาดแผนผังแบบแปลนบ้านตามสมควร

เมื่อคิดจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง การวางแผนผังแบบแปลนบ้านนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น สืบไปจากสามารถลดการผลิตสิ่งที่ไม่มีความสำคัญอย่างการเสริมเพิ่มได้ ด้วยเหตุนั้นการวาดแบบแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรจะพิจารณาถึงการใช้แรงงานรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นเป็นหลัก

– เรื่องพื้น ช่วยตัดงบประมาณบ้านได้มองเห็นๆ

แน่ๆว่าเรื่องพื้นเมือง เป็นต้นเหตุอย่างหนึ่งที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดงบประมาณแย่ลงกว่าเดิม ต่อเนื่องจากมีความสวย แล้วก็ราคาสูงซ้อนอยู่ ทางที่ดีแม้ยึดมั่นแน่แน่วจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง จะต้องเปลี่ยนแปลงจากสิ่งของอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะสามารถช่วยให้บ้านเย็น รวมทั้งมองเก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่ง

– เปลี่ยนแปลงฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย เป็นฝาผนังค่อย

สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน แน่ๆว่าการใช้ฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง คงทน แต่ว่าบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องพบเจอราคาวัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างที่ค่อนข้างจะสูงสักนิดสักหน่อย เหตุนี้คนใดกันแน่ที่กำลังก่อสร้างบ้านราคาไม่แพงอยู่ บางทีอาจเลือกใช้ฝาผนังค่อยอย่างยิปซั่มกระดานแทน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเด่นเรื่องประสิทธิภาพเสมอกันกับก้อนอิฐมอญค่อยแล้ว ยังราคาแพงย่อมเยาว์ด้วย

– เลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ สำหรับการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง

พูดได้ว่าเป็นแนวทางที่ใกล้ตัว แล้วก็ทุกคนสามารถทำเป็นกับการผลิตราคาไม่แพง โดยเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติรอบข้างมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วราคาแพงไม่แพง แล้วก็ยังมีคุณลักษณะดีงาม แถมยังส่งผลให้บ้านงาม สะดุดตาอีกด้วย

– DIY เครื่องเรือนเลือกใช้

เป็นขั้นตอนที่ออกจะสุรุ่ยสุร่ายอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการตกแต่งบ้านรวมทั้งเครื่องเรือนมาเป็นองค์ประกอบหลักในบ้าน แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง สามารถทำเป็น เพียงแต่ถือจับสิ่งของของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ทรุดโทรม มาซ่อมปรับปรุงแก้ไขให้เปลี่ยนเป็นเครื่องเรือนที่งามได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต