แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ

แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ ESTOPOLIS ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ให้มองงามเรียบหรูอย่างมีสไตล์

แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ ห้องนอนสไตล์เรียบหรูที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่มองหรูหรา บ้าน ราคาสูง คงจะเป็นห้องนอนในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ซึ่งตามปกติแล้วการแต่งคอนโด หรือบ้านให้มองหรู ได้นั้น ชอบจำเป็นต้องใช้งบประมาณแพงหูฉี่พอสมควรอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากได้ห้องนอนวินเทจสุดหรู แต่ว่าติดในเรื่องของงบประมาณ บ้านวิลล่าภูเก็ต และไม่ต้องการใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายสำหรับเพื่อการซื้อเครื่องเรือน หรือของตกแต่งแพงๆแล้วล่ะก็ วันนี้ Estopolis มีไอเดียแต่งห้องนอนวินเทจ (Vintage) ให้มองงามเรียบหรูอย่างมีสไตล์มานำเสนอ

แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) มาจากไหน ?

คำว่า “วินเทจ” (Vintage) ตามรากศัพท์แล้ว คือ การหมักดองบ่มเหล้าองุ่น หรือ antique ที่หมายความว่าเก่า โดยเหตุนี้การตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ก็เลยเป็นการตกแต่งแนวย้อนยุค โดยนำของโบราณยอดนิยมในสมัยก่อนๆกลับมาใช้ใหม่อีกรอบ ที่พัก หาดป่าตอง ทำให้การตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้มีกลิ่นของความคลาสสิก อบอุ่น และก็มีเสน่ห์ ซึ่งแน่ๆว่าการแต่งห้องนอนวินเทจ (Vintage) ที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ จะช่วยสร้างให้ห้องนอนของคุณงามเรียบหรูอย่างมีสไตล์ แถมยังถูกอกถูกใจคู่รักความเป็นวินเทจอีกด้วย

1. แต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ ( Vintage) ด้วยสีโทนอ่อน

การเลือกโทนสีสำหรับการแต่งห้องนอนให้มองเป็นวินเทจนั้น สามารถ ทำเป็นกล้วยๆโดยใช้สีโทนอ่อนอย่างสีพาสเทล สีเอิร์ธโทน หรือสีเบจ แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็จะต้องคิดถึงความงดงามเรียบหรูตามคอนเซ็ปต์ด้วย โดยใช้สีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความหรูหราโอ่อ่า มีพลังอย่างสีม่วงอ่อน หรือไม่ก็ใช้สีที่มองเรียบหรูอย่างฟ้าอ่อน สีครีม หรือสีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว ฯลฯ การเลือกใช้โทนสีอ่อนนอกเหนือจากการที่จะทำให้การแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจดูงามเรียบหรูแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศด้านในห้องนอนมองอบอุ่น บรรเทา รวมทั้งสบายตาอีกด้วย

2. แต่งห้องนอนด้วยเครื่องเรือนแล้วก็ของตกแต่งสไตล์วินเทจ

เพิ่มความสวยงามเรียบหรูด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กสไตล์วินเทจ อาทิเช่น เตียงทรงงามๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรามองแพง ตู้ โต๊ะแต่งตัว เก้าอี้ กรอบรูปหรือแจกันที่มีงามคลาสสิกอยู่ในตัว และก็อีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่สามารถจะช่วยให้ห้องนอนมองหรูขึ้นมาโดยทันทีเป็น การใช้ประทีปคริสตัลงามๆไม่ว่าจะเป็นแบบจัดโต๊ะ หรือแบบแขวนเพดานมาแต่งแต้มตกแต่ง โดยจัดวางให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องนอน และไม่ต้องมีมากมายชิ้นเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะมีผลให้มองเกลื่อนกลาดตา กระทั่งหลุดจากคอนเซ็ปต์การแต่งห้องนอนวินเทจแบบงามเรียบหรูไปได้

3. แต่งห้องนอนสไตล์วินเทจด้วยภาพวาดศิลป์ขนาดใหญ่

การแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วยภาพวาดศิลป์ขนาดใหญ่ สามารถสะท้อนให้มองเห็นถึงรสนิยมของผู้ครอบครองห้องได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการใช้ภาพขนาดใหญ่จะช่วยให้ห้องนอนมองหรูหรา โอ่อ่า ยิ่งถ้าหากภาพเป็นงานศิลปะที่มีความวิจิตรงดงาม หรือมีลักษณะสะท้อนความนึกคิดกระตุ้นความรู้สึกให้ผู้ดูคิดและก็ตามด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนของคุณมองน่าค้นหา มีความคลาสสิกรวมทั้งเรียบหรูมากเพิ่มขึ้น โดยสามารถติดภาพวาดไว้รอบๆซึ่งสามารถแลเห็นได้ง่ายอย่างบนหัวเตียง หรือปลายเตียง ฯลฯ

แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ

4. แต่งห้องนอน วินเทจ ด้วยดอกไม้แสนงาม

ความงดงามของดอกไม้จะช่วยตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณให้มองมีชีวิตชีวา เบิกบานใจ รวมทั้งงามเรียบหรูได้อย่างพอดี โดยเลือกใช้ดอกไม้ที่คุณถูกใจ แล้วก็มีสีอ่อนๆอย่างสีชมพู สีลูกชาย หรือสีขาว มาจัดใส่ลงในแจกันสไตล์วินเทจงามๆยิ่งถ้าหากเป็นดอกไม้สดด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศด้านในห้องมองมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมุมที่เหมาะกับวางดอกไม้เป็น รอบๆด้านข้างเตียง หรือบนโต๊ะแต่งตัว ฯลฯ

5. แต่งห้องนอนสไตล์วินเทจด้วยผ้าม่าน

การใช้ผ้าม่านติดเพดานสำหรับการแต่งห้องนอนขนาดเล็ก อย่างคอนโด นอกเหนือจากการที่จะทำให้ห้องมองกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยสดงดงามเรียบหรูกับห้องนอนวินเทจได้อย่างดีเยี่ยม โดยเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อน หรือสีขาวที่มีเนื้อผ้าบางพลิ้วไหวจะช่วยให้บรรยากาศด้านในห้องมองสบาย แล้วก็บรรเทา ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นสาวหวานด้วยแล้ว ก็สามารถเพิ่มความสุภาพเรียบร้อยนุ่มนวลด้วยผ้าม่านอุบายสุดเก๋ได้อีกด้วย

จากไอเดียที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ จะมองเห็นได้ว่าการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ให้มองเรียบหรูอย่างมีสไตล์นั้นสามารถไม่ได้ทำยากเลย แค่เพียงรู้จักเลือกใช้สี เครื่องเรือน และก็ของตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็เน้นย้ำความธรรมดา และก็เข้ากันนเซ็ปต์ของความเป็นวินเทจ แค่เพียงนี้ก็จะได้ห้องนอนวินเทจที่มองงามเรียบหรู โดยไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณสูงอีกด้วยจ้ะ

แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณ

ห้องนอนสไตล์วินเทจ ไอเดียตกแต่งสุดแสนสวย

การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์วินเทจ มีจุดแข็งอยู่ที่การใช้สี ลวดลาย รวมทั้งเครื่องเรือนจ้ะ สำหรับในการใช้สีนั้น ส่วนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักย้ำสีที่ออกจะอ่อนโยน ได้แก่ สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ นอกเหนือจากสีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกถึงความสวยสดงดงาม คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

  • ห้องนอนสไตล์วินเทจ ที่เลือกใช้สีพาสเทล ช่วยทำให้บรรยากาศด้านในห้องนอนมองอบอุ่นบรรเทามากขึ้นเรื่อยๆ
  • ห้องนอนสไตล์วินเทจ โดยมากจะตกแต่งด้วยการเลือกใช้ของใช้ของสอย ของใช้ต่างๆ
  • อาทิเช่น กล่อง หีบโบราณ โต๊ะหัวเตียง อื่นๆอีกมากมาย ที่มีทรงและก็รูปลักษณ์ที่สื่อให้มองเห็นความงดงามแบบย้อนยุค
  • แบบห้องนอนสาวแอบหวานนิดๆกับลวดลายวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้
  • เพิ่มของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านแบบย้อนวันวานได้อย่างพอดี
  • ห้องนอนสไตล์วินเทจ หวานเบาๆด้วยสีขาวนวล เพิ่มเสน่ห์ด้วยแชนเดอร์เลียแบบหรูหรา
  • แบบห้องนอนวินเทจหวานๆด้วยผ้าม่านลายดอกไม้ ผ้าปูเตียงลวดลายแจ่มใส
  • พร้อมทั้งของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านแล้วก็เครื่องเรือนแบบย้อนความสวยสดงดงามในวันวาน
  • โดยมากแล้วลวดลายของของตกแต่ง ห้องนอนสไตล์วินเทจ จะเป็นลวดลายดอกไม้
  • ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของวอลเปเปอร์เองก็ดีแล้ว หรือแม้กระทั้งผ้าม่าน ผ้าปูเตียง ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน รวมถึงเครื่องเรือนอีกด้วย
แต่งห้องนอน วินเทจในแบบของคุณน่าอยู่

แต่งห้องนอนสไตล์วินเทจสวยงาม ใช้ไม้อุปกรณ์จากธรรมชาติเป็นฉากหัวนอนสุดเทห์

แบบห้องนอนงามๆตกแต่งด้วยไม้กระดานเก่า เป็นห้องนอนหรูๆที่นำแผ่นไม้มารีไซเคิล มีความเก่าแก่แม้กระนั้นเก๋าอยู่ในตนเอง บ้านหลังไหนที่ต้องการตกแต่งห้องนอนแบบอดออมงบประมาณ และก็ประทับใจความเก๋อย่างมีสไตล์ของแนวรัสติก น่าจะจะต้องปิ๊งเมื่อได้มองเห็นไอเดียตกแต่งห้องนอนที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันในวันนี้ เนื่องจากว่าเป็นแบบห้องนอนที่ตกแต่งด้วยไม้กระดานเก่านอกเหนือจากที่จะหาได้ในราคาย่อมเยาแล้ว ยังส่งผลให้ห้องมองสะดุดตาไม่เหมือนใครอีกด้วย

ซึ่งข้างในห้องตกแต่งส่วนอื่นๆด้วยความธรรมดาแล้วก็อดออมงบประมาณ วางเตียงไซส์ใหญ่ไว้ใต้ผืนประพรมลายซิกข์แซก ส่วนปลายเตียงวางชั้นเก็บของวางแบบเก่า พร้อมจัดตั้งโทรทัศน์ไว้กับฝาผนัง ลักษณะเด่นอยู่ที่ฝาผนังข้างหลังหัวเตียงง ที่ใช้แผ่นไม้เก่ามาปะติดเข้าไปให้เรียงหน้ากันอย่างงดงาม โทนสีก็นาๆประการจากที่เคยถูกใช้งานมา เพิ่มตะเกียงหัวเตียง รวมทั้งแชนเดอเลียร์เข้าไป ก็ได้ห้องนอนแนวรัสติกที่ชิคสุดๆ.

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต