แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี Minimal Cozy Style เป็นยังไง ใช้สิ่งของอะไรบ้างที่อยู่ในการตกแต่งเป็นหลัก

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น บ้าน แต่ละชิ้นจำต้องมากมายด้วยคุณประโยชน์ ทั้งยังจำเป็นต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี รวมทั้งจะต้องไม่มีลวดลายมากสักเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบ

Minimal Style เป็นอย่างไร?

เอกลักษณ์สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลเป็นการมีความสมดุล และก็ ความบรรเทา บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือ สีอ่อนๆยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้ง การออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป

เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมา ตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างพร้อม มีความเพียงพอ ไม่มากมายหรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น นอกจากนั้น ยังเน้นย้ำการจัดสเปสให้มีความว่างเปล่า แล้วก็ มองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ก็เลยเป็นที่นิยม มากมายเป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่ สุดที่รักความสงบเงียบ แล้วก็ ถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส และก็ มีพื้นที่ว่างจำนวนไม่ใช่น้อย

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น “ไม่นิมอลสไตล์”

มีสเปซเหลือกินเหลือใช้เยอะแยะ

เนื่องจากว่าสไตล์ไม่นิมอลมีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้แต่ว่าของจำเป็น และก็ ของตกแต่งพวกนั้น ควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมายเป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับเพื่อการตกแต่ง

สไตล์ไม่นิมอลจะใช้โทนสีสำหรับการตกแต่งไม่เท่าไรนัก ที่พัก หาดป่าตอง รวมทั้งโดยมากจะเป็นสีพื้น ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์ไม่นิมอล ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือ สีอ่อนๆดังเช่นว่า สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้อง แล้วก็มีดีไซน์เฉพาะบุคคล

เครื่องเรือนในแบบไม่นิมอลสไตล์ ถึงจะมีความราบเรียบ ไม่ย้ำรวดลาย แต่ว่าวางแบบจะต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด อย่างเช่น โคมเรียบหรือออกแบบบางเด็ด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมากมายและไม่ต้องให้เหลือแค่ความธรรมดาที่มองสะดุดตาในแบบของตนเอง

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี

สไตล์ Cozy เป็นอย่างไร

สไตล์ Cozyหมายถึงการประสมประสานความรู้ความเข้าใจทั้งยังธรรมชาติ และก็อารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยมาผสม ให้เกิดเรื่องราวเดียวกัน ถ่ายทอดผ่านส่วนประกอบสำหรับเพื่อการตกแต่ง เป็นต้นว่า การปูพื้น โทนสี ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์และก็เครื่องเรือน

โทนสีที่นิยมประยุกต์ใช้เป็นเฉดสีที่สื่อถึงความชอบธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น กรุ๊ปสีเอิร์ธโทน ภาพรวมการจัดวางแล้วก็ตกแต่ง โดยย้ำความโปร่งรวมทั้งเปิดรับแสงสว่างในทุกด้าน ไม่เฉพาะแต่โทนสีและก็ความส่องสว่าง หนึ่งแนวทางที่ดีรวมทั้งห้ามพลาดสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozyเป็นเครื่องเรือนจากสิ่งของธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งของเครือญาติไม้ ไม่ว่าจะเป็น ไม้จริง หรือ ไม้สังเคราะห์

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็น Cozy Style

สิ่งของตกแต่งที่มีความเที่ยงธรรมชาติ

จุดสังเกตุสิ่งแรกเป็นการตกแต่งในสไตล์ Cozy ชอบเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง หรือ ตกแต่งที่ทำจากธรรมชาติ หรือ มี Mood&Tone ของความเที่ยงธรรมชาติ พื้น เพดาน ฝาผนัง และ เฟอรนิพบร์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น เครื่องตกแต่งบ้าน ของตกแต่ง ชอบมีงานไม้เป็นดารานำชายสำคัญๆรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็น งานหินอ่อน ปูนเปลือยสีโทนอ่อนๆไม้คอร์ก โดยสามารถใช้ไม้เทียมชดเชยได้ ซึ่งข้อดีของสิ่งของดังที่ได้กล่าวมาแล้ว มิได้มีเพียงแค่ความสวยสดงดงาม และก็ การผลิตความรู้สึกที่ดี อุปกรณ์จากธรรมชาติ ยังมีความแข็งแรง คงทน เหมาะกับทุกสภาพภูมิอากาศอย่างแท้จริง

โทนสีรวมทั้งการตกแต่งที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

สไตล์ Cozy จะมีจุดแข็งในเรื่องเกี่ยวกับการสร้างบรรยากาศ การเล่นกับความรู้สึกของผู้อาศัย โดยจะย้ำให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่น ค่อยสบาย แล้วก็ สร้างความบรรเทา กระตุ้นให้เกิดสถานการณ์ที่ความสงบสุข เมื่อก้าวเข้าบ้าน การเลือกใช้โทนสี ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน โดยความบรรเทานี้ถูกส่งผ่านทางการตกแต่ง รวมทั้ง โทนสีที่เลือกใช้ เป็นต้นว่า เครื่องเรือนสีเอิร์ธโทน หรือ สีโทนสว่าง ที่สร้างบรรยากาศเย็นสบายตา และก็ สร้างความสำราญกับผู้อาศัย

ออกแบบที่เรียบง่ายแม้กระนั้นตอบปัญหาการใช้แรงงาน

ถึงแม้การตกแต่งแบบ Cozy จะเรียบง่าย แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องตอบปัญหาการใช้พื้นที่ให้กับคนยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการใช้วิธีการกันห้อง เพื่อแบ่งสรรพื้นที่แต่ละห้องให้เป็นสัดส่วน ครบถ้วนโดยที่จะต้องมองไม่เกลื่อนกลาดมากจนเกินความจำเป็น ถ้าหากยังคิดภาพไม่ออก ส่วนที่พักผ่อนก็เป็นแบบที่นอนตั้งกับพื้น เพื่อจัดเก็บได้ง่าย หรือ การใช้เบาะนั่งกับพื้นเพื่อแทนเก้าอี้ ฯลฯ เหมือนกันกับการใช้พื้นไม้จริง แล้วก็ ลามิเนตจะช่วยตอบปัญหา เรื่องราคาที่ไม่สูงมากมาย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความงดงาม รวมทั้ง อายุการใช้งานที่นานพอควร

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดี

สไตล์ Minimal&Cozy เป็นอย่างไร ?

สไตล์ Minimal&Cozy ก็คือการนำเอาความธรรมดาของสไตล์ Minimal มาผสมกับการตกแต่งที่มีความอบอุ่นในแบบ Cozy กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป็นการจับเอาวิธีการตกแต่ง การเลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องเรือน โทนสี รวมทั้งการออกแบบของทาง 2 สไตล์ เพื่อกำเนิดความใกล้เคียงในแบบใหม่ๆแม้จะคิดให้เห็นภาพง่ายดายมากยิ่งขึ้น สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่นิยมนำไปตกแต่งคาเฟ่ หรือเป็นแบบบ้านของประเทศญี่ปุ่นที่มีให้มองเห็นกันเป็นประจำ

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy

สิ่งของที่บ่งถึงความเป็น Minimal&Cozy มีหลายแบบร่วมกัน แม้กระนั้นคุณลักษณะเด่นของสิ่งของพวกนั้น ที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์ Minimal&Cozyหมายถึงควรมีความธรรมดา จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพรวมมากจนเกินความจำเป็น ตัวอย่างเช่น

พื้นไม้จริง (wood flooring)

พื้นไม้ (wood flooring) ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ซึ่งคนประเทศไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่ยุคโบราณกาล เนื่องแต่ไม้ในอดีตกาลเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ปลูกตอบแทนได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้น เป็นไม้เนื้อแข็ง เป็นต้นว่า ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งยังบ้านไม้ แล้วก็บ้านปูน กรณีเป็นบ้านไม้ ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แต่ว่าเดี๋ยวนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน แล้วหลังจากนั้นปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้ง ด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในตอนนี้ ไม้เริ่มหายาก ก็เลยแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมักเป็นบ้านหรู Luxury หรือ บ้านประชาชนที่นำไม้ปลูกเองในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้ อุปกรณ์ชดเชยไม้ หรือ ไม้เทียมนั่นเอง

พื้นลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนตเป็นพื้นไม้ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเพียงแค่นิดหน่อย ในขณะนี้ พื้นชนิดนี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นเพราะว่าความคงทน สวยเสมือนไม้จริง รวมทั้ง จัดตั้งง่าย ทั้งมีระบบระเบียบล๊อกที่เชื่อมต่อ ระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกนิดๆหน่อยๆก็ทำให้การต่อว่าดตั้ง เป็นได้อย่างสบาย และก็ รวดเร็วทันใจ หรับความครึ้มที่นิยมใช้ประโยชน์งาน จะมีความดกตั้งแต่ 6 -12 มม. โดยขนาดความกว้าง x ยาว ที่นิยมเอาไปใช้งาน ส่วนมากจะอยู่ที่ 195 x 1200 มม. แล้วก็ ในส่วนอายุการใช้งานนั้น เกรดปกติ จะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ย 10-15 ปี และก็ เกรดพรีเมี่ยม แก่การใช้แรงงานเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 15 ปี ขึ้นไป

แผ่นลามิเนตตัดต่อลาย (Patchwork Laminate)

ควรจะระบุลายแล้วก็ขนาดของแผ่นให้แน่ๆ ก่อนสั่งผลิต สามารถตัดแต่งปรับปรุงแก้ไขตอนหลังได้ แต่ว่าจะสิ้นเปลือง แผ่นลามิเนตตัดต่อลายเป็นการนำสิ่งของปิดผิวลามิเนตมากระทำตัดต่อ ให้กำเนิดเป็นลวดลายโดยใช้เครื่องจักรประสิทธิภาพสูง สำหรับการตัดแผ่นลามิเนตแล้วเอามาต่อกันบนแผ่นไม้ MDF ด้วยเหตุดังกล่าว ความดกรวมของแผ่นลามิเนตตัดต่อลาย จะมากยิ่งกว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตทั่วๆไป

พลาสวูด PLASWOOD

สินค้าแผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีประเภทแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่ทำขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษา ทรัพยากรป่าดงอันมีค่า ซึ่งคงเหลือเพียงแต่น้อยนิด ช่วยรักษาเท่าเทียมของธรรมชาติ แล้วก็ สภาพแวดล้อมของโลก

PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 มัธยม รวมทั้งสามารถผลิตได้เรื่องยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความดกตั้งแต่ 1 มิลลิเมตรถึง 25 มิลลิเมตรเป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำมาใช้ชดเชยการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ

แต่งบ้านบ้านสไตล์ cozyให้ดูดีที่สุด

ชนิดของแผ่นพลาสวูด

แผ่นพลาสวูด คุณลักษณะของพลาสวูด สามารถจัดชนิดและประเภทตามความแข็งแรงของอุปกรณ์ได้เป็น 3 จำพวกดังต่อไปนี้

  • 1.Deca Foam ความดกไม่เกิน10ไม่ล ผิวหน้าจะมีความอ่อนตัวไม่แข็งมากมาย ตัวแผ่นออกจะอ่อน ใช้ที่ติดไว้โดยที่ไม่มีอะไรมากมายระแทรก เป็นต้นว่า ป้ายติดฝาผนังด้านในตึก
  • 2.Ex Foam แผ่นประเภทนี้จะมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าDeca Foam สามารถเอามาปรุ กับงานตามสิ่งที่จำเป็นได้
  • 3.Celuka Foam แผ่นจำพวกนี้ มีความแข็งแรงเยอะขึ้นมาจากสองจำพวกแรกที่ได้เอ่ยถึงไป สามาถทำเป็นพื้นหรือฝาผนังแทนไม้ได้ รับแรงกระแทรกและก็น้ำหนักก้าวหน้า เป็น ไม้ พาส วู ด

Crystal Board (แผ่นคริสตัลกระดาน)

ถูกดีไซน์มาเพื่อใช้ตกแต่งแทนกระจกพ่นสี (Glass Coat) ซึ่งมีปัญหาในหัวข้อการหลุดล่อนของสี เนื่องมาจากผลิตโดยการพ่นสีลงบนกระจก แผ่นคริสตัลกระดานแข็งแรงกว่า เนื่องด้วยตัวอุปกรณ์มีอะคลิลิค 2 ชั้น แบ่งเป็นชั้นของอะคลิลิค ที่เป็นชั้นเนื้อสี และก็อะคลิลิคที่เป็นผิวหน้าแวววาวสำหรับคุ้มครองรอยขีดข่วน น้ำหนักของแผ่นคริสตัลกระดานค่อยกว่ากระจกทั่วๆไป ราวครึ่งเดียว สามารถทนอุที่ภูเขาไม่ได้ ตั้งแต่ 77 – 95 องศาเซลเซียส ใช้ตกแต่งเคาน์เตอร์ห้องครัว หน้าบานตู้บิ้วท์อิน (Built-in) ฝาผนังรอบๆเตากระทะ ฝาห้องทั่วๆไป รวมทั้ง ฝาผนังน้ำก้สามารถใช้ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต