ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ คุณกำลังมองหาที่จะเปลี่ยนสีบ้านของคุณ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร? การสร้างจานสีที่จะเข้ากับสิ่งที่คุณมีอาจรู้สึกลำบากใจ ทำให้บ้านทั้งหลังมีการไหลที่ดี และรู้สึกเชื่อมโยงถึงกัน บ้านครอบครัวที่สวยงามหลังนี้มีการตกแต่งภายในที่เป็นกลางด้วยจานสีที่สงบซึ่งสามารถจำลองได้ในบ้านหลายหลังทั่วประเทศ

ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ ให้ตรงตามตวามต้องการของคุณ

เมื่อเลือกสีสำหรับห้องแต่ละห้องในบ้านของคุณ ให้เริ่มจากสีภายนอก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสีทั้งหมดเสริมกัน หากคุณต้องการเพิ่มสิ่งที่น่าสนใจ เลือกสีทาสีที่ไม่คาดคิดสำหรับประตูหน้าบ้านของคุณ สิ่งนี้จะเพิ่มบุคลิกภาพให้กับภายนอกเสมอ เมื่อพูดถึงการตกแต่งภายใน เลือกสีที่ทำให้คุณรู้สึกดี สีที่เป็นกลางจะทำให้คุณมีโอกาสได้เล่นกับการตกแต่งมากขึ้น เลือกสีที่เข้ากับการตกแต่งตามฤดูกาล เช่น สีคริสต์มาส ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูร้อน

คุณควรทาสีบ้านภายนอกด้วยสีอะไร?

ความประทับใจแรกพบคือความประทับใจสุดท้าย

คุณคงเคยได้ยินคำพูดนี้ใช่ไหม?

มันก็เป็นจริงในกรณีของบ้านเราเช่นกัน ถึงกระนั้น เรามักจะตัดสินใจเรื่องนี้โดยไม่มีการวิจัยมากเท่ากับสีทาผนังที่เราใช้ในบ้าน

ไม่อีกแล้ว!

เลื่อนและเรียกดูการผสมสี 8 สีสำหรับการทาสีภายนอกบ้าน — เราพนันว่าคุณจะต้องการเลือกหนึ่งสี!

น้ำตาลไม้ + เทาหิน + เทาเข้ม – ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ใช่ สีที่เลือกที่นี่ทั้งหมดต้องขอบคุณวัสดุที่ใช้ — ไม้ หิน และซีเมนต์

อันที่จริงแล้ว ไม่ผิดหรอกที่จะบอกว่าเราเองก็สนใจวัสดุเป็นอันดับแรกเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือการผสมผสานสีที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านของคุณ ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้สีทาผนังภายนอกที่มีคุณภาพ

สามสีนี้ดูคลาสสิกกับวิลล่าสมัยใหม่ที่สร้างมาอย่างดีและใกล้เคียงกับสีสันของสิ่งแวดล้อมรอบตัวมากที่สุดเหมือนอย่างข้างบนนี้ นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นอย่างปลอดภัยและสง่างาม

น้ำเงินเข้ม + เทา + น้ำเงินขาว – ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ต่อไปนี้คือชุดสีที่ใช้งานง่ายสำหรับแรงบันดาลใจ จากบ้านหลังนี้ คุณสามารถทาสีฐานวิลล่าของคุณให้เป็นสีขาวอมฟ้า เสา ขั้นบันได และขอบภายนอกเป็นสีเทาสวยงาม และหลังคาสีน้ำเงินเข้มตัดกัน ให้ประตูและหน้าต่างเป็นไม้สีน้ำตาลคลาสสิก เพื่อไม่ให้รบกวนความสวยงามที่คล่องตัวมากเกินไป

มารูน + ครีม

มารูน + ครีม – ไอเดีย ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ในขณะที่สีแดงเข้ม (หรือเฉดสีอื่น ๆ ) มักพบด้วยผนังอิฐเปลือยในอินเดีย ควรแยกชิ้นส่วนออกจากแม่พิมพ์ แต่งลุคครึ่งและครึ่งโดยทาสีน้ำตาลแดงครึ่งบนและครีมส่วนล่าง

ใช่ มันจะทำให้บ้านของคุณโดดเด่นกว่าที่อื่น แต่นั่นจะไม่ใช่เรื่องดีเมื่อไหร่?

เทา + น้ำตาล + ส้ม + บลัช

นี่คือวิธีที่คุณสามารถเล่นกับสีภายนอกที่หลากหลาย และยังมีบ้านที่สมดุลและมีรสนิยม

ในขณะที่สีเทาและสีน้ำตาลมีความโดดเด่น แต่ก็ยอมให้สีส้มและบลัชออนสามารถยึดจุดเล็กๆ ของตัวเองได้ และเมื่อรวมกันแล้ว ทั้งสี่คนก็ทำให้บ้านหลังนี้มีความคลาสสิก บางสิ่งที่ขี้ขลาด บางสิ่งที่ปลอดภัย และยังเป็นสิ่งที่น่าทดลองอีกด้วย

เฉดสีน้ำตาล + ขาว + เหลือง

การสาดสีเล็กๆ น้อยๆ กับโทนสีกลางจะช่วยให้บ้านดูสวยงาม และบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของสิ่งนั้น ด้วยเฉดสีน้ำตาลที่แตกต่างกันและพื้นผิวที่แตกต่างกันซึ่งครอบงำพื้นที่ ออกแบบบ้าน สีเหลืองที่เพิ่มสีสันและทำให้บ้านดูร่วมสมัยและอ่อนเยาว์

เหลือง + ขาว

สีเหลืองมีบรรยากาศที่เป็นมิตรและเป็นกันเองมาก คุณว่าไหม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านอินเดีย คุณสามารถใช้มันเป็นสีหลักและเพียงแค่ทำลายพื้นที่กว้างใหญ่ด้วยสีขาว

คุณสามารถเลือกสีเหลืองเข้มแบบที่ใช้ด้านบน หรือสีเหลืองแบบเนยที่ละเอียดกว่าแบบที่ใช้ด้านล่าง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด สีเหลืองคือผู้ชนะ!

สีเทาชาร์โคล + ขาว

คลาสสิคมากกว่ารสนิยมของคุณหรือไม่? แน่นอนที่สุดคุณสามารถเลือกสีเทาและสีขาวถ่านได้ แต่ยังไม่จบลงด้วยบ้านที่ดูน่าเบื่อ

อันที่จริงแล้ว กุญแจสำคัญอยู่ที่การแบ่งแยกอย่างสะอาดหมดจดและรู้ว่าควรเน้นส่วนใด ตัวอย่างเช่น ตาของเราตกลงมาที่โครงระเบียงและผนังแนวเขต ที่เน้นสีถ่านอย่างชัดเจน สีขาวช่วยให้รองพื้นถูกต้อง และสีทั้งสองช่วยให้บ้านหลังนี้ดูทันสมัยมาก

ส้ม + เทา

เห็นได้ชัดว่าสีเทาเป็นตัวเลือกยอดนิยมใช่ไหม

แล้วส้มล่ะ? ไม่ได้มีไว้สำหรับเน้นส่วนต่างๆ ของบ้านเท่านั้น แต่คุณยังสามารถทำให้เป็นสีภายนอกที่สำคัญได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้จับคู่สีเทากับสีส้ม ซึ่งจะทำให้ลุคอุตสาหกรรมกับสไตล์ดั้งเดิมดูสมดุลกัน

ผู้เชี่ยวชาญ

ไอเดียและคำแนะนำด้านอสังหาริมทรัพย์โดยผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อพูดถึงการระบายสีสำหรับภายนอกของบ้าน มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ตั้งแต่สีขาวคลาสสิกไปจนถึงโทนสีสดใส มีสีสันสำหรับบ้านทุกหลังและเจ้าของบ้านทุกคน

การเลือกแนวคิดเรื่องสีสำหรับภายนอกบ้านของคุณเป็นงานใหญ่ มันจะกำหนดลักษณะบ้านของคุณและสร้างความประทับใจทันที การทาสีบ้านของคุณเป็นงานที่ค่อนข้างซับซ้อน และไม่ใช่งานที่คุณต้องการจะทำซ้ำเป็นประจำ ดังนั้นการเลือกสีทาบ้านในครั้งแรกจึงเป็นสิ่งสำคัญ

‘เคล็ดลับที่ดีในการเลือกสีทาบ้านคือให้แน่ใจว่าคุณดูตัวอย่างที่เหมือนจริงก่อน ฉันแนะนำให้ลูกค้าทาสีตัวอย่างบนโปสเตอร์เสมอเพื่อให้มีภาพสีขนาดใหญ่ที่สามารถเห็นได้ในตำแหน่งแสงต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดาเกินไปที่จะเห็นผู้ขายทาสีบ้านทั้งหลังโดยใช้ตัวอย่างเล็กๆ แล้วเสียใจกับสีที่พวกเขาเลือก” โดนัลด์ โอลเฮาเซน จูเนียร์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของบ้าน และเจ้าของ We Buy Houses ในซานดิเอโกให้คำแนะนำ

ระบายสีสำหรับภายนอกบ้าน

นอกจากการพิจารณาสีทาภายนอกของบ้านแล้ว แบบบ้าน ควรพิจารณาวิธีการทาสีภายนอกบ้านด้วย

Ruth Mottershead ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Little Greene กล่าวว่า “การทาสีภายนอกไม่ใช่แค่การเลือกสีที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกสีที่ถูกต้องด้วย เพราะสุดท้ายแล้วการตกแต่งนี้ต้องปกป้องอาคารและตกแต่งด้วย”

‘สีทาภายนอกเป็นการปกป้องบ้านของคุณจากองค์ประกอบต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกสีที่ไม่เพียงแต่ดูสวยงามและมีพื้นผิวที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีความคงทน ใช้งานได้จริง และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อการทดสอบของเวลา สภาพอากาศเลวร้ายในฤดูหนาว และแสงยูวีอบกลางฤดูร้อน’

‘สำหรับอิฐ หิน หรือผนังสำเร็จรูป ต้องใช้สีก่ออิฐฉาบปูน ทนทานเป็นพิเศษ และกันน้ำได้ ให้การปกป้องจากองค์ประกอบต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และประโยชน์จากการกันคราบสกปรกสูง ด้วยคุณสมบัติต้านเชื้อราและต่อต้านวัยทำให้มั่นใจได้ มันดูดีไปอีกนาน’ รูธพูดต่อ ‘หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับการเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ ให้พิจารณาสีรองพื้นสำหรับพื้นผิวทั้งหมด’

เลือกใช้สีขาวในบ้านสไตล์โคโลเนียล

คลาสสิกและเหนือกาลเวลา คุณไม่สามารถผิดพลาดกับสีขาวสำหรับบ้านสไตล์โคโลเนียล สีทาภายนอกตัวบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสีหนึ่ง เหมาะกับบ้านเกือบทุกสไตล์ ตั้งแต่บ้านโคโลเนียลไปจนถึงบ้านสร้างใหม่

‘การรีเฟรชภายนอกของบ้านสามารถเปลี่ยนทรัพย์สินของคุณและเพิ่มมูลค่าให้กับมันได้ทันที คุณสมบัติภายนอก เช่น ขอบหน้าต่าง ขอบประตู และเสาประตู ทั้งหมดสามารถทาสีด้วยสูตรและสีเดียวกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่เหมือนกัน” Matthew Brown ที่ปรึกษาด้านเทคนิคของ Sadolin & Sandtex กล่าว

เลือกสีแดงเพื่อกลิ่นอายของบ้านไร่

เลือกสีแดงเพื่อกลิ่นอายของบ้านไร่

หากคุณมีบ้านไร่หรือแม้แต่โรงนาแบบฟาร์มในบ้านของคุณ สีแดงคือสีทาบ้านแบบคลาสสิก แม้ว่าสีแดงจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นในเมือง แต่ในชนบท สีแดงเป็นตัวเลือกที่ไม่มีวันตกยุค

สีแดงเป็นสีประจำบ้านไร่ ก่อนที่สีจะพร้อมใช้ เกษตรกรจะปิดผนึกยุ้งฉางด้วยน้ำมันลินสีดซึ่งมักผสมกับเหล็กออกไซด์สีแดงเพื่อปิดผนึกภายนอกโรงนาและฆ่าเชื้อรา การเพิ่มนี้ทำให้โรงนามีสีแดงสด สีทาบ้านสีแดงในปัจจุบันเป็นการยกย่องประเพณีที่น่าดึงดูดใจ

‘ทั่วทั้งนิวอิงแลนด์ มิดเวสต์ และพื้นที่ฟาร์มโคนมอื่น ๆ แนวโน้มบ้านไร่ของสีแดงที่ผุกร่อนเป็นสีภายนอก (มีขอบสีขาว) ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากเจ้าของบ้านและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแขกของพวกเขา” บารอนคริสโตเฟอร์แฮนสันกล่าวเสริม นายหน้าที่ EchoFineProperties

เพิ่มความสดใสให้กับภายนอกสีเทาเหนือกาลเวลาด้วยสำเนียงสีขาว

สีเทาเป็นสีทาบ้านภายนอกที่หรูหราและทนทานที่สุดสีหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกเฉดสีที่ไม่ถูกต้อง อาจดูมืดและไม่สวย ดังนั้น หากตัดสินใจเลือกใช้สีเทาสำหรับภายนอกบ้านของคุณ อสังหาริมทรัพย์ ควรพิจารณาถึงวิธีที่จะทำให้ลุคดูสว่างขึ้นด้วย เลือกสีเทาที่มีอันเดอร์โทนสีเงินและอุ่นกว่า และจับคู่กับสีขาวล้วนสำหรับขอบหน้าต่าง ระเบียงบ้าน กรอบหน้าต่าง และวงกบประตู เพื่อดึงดูดสายตาและเพิ่มความสว่างให้กับภายนอกบ้านของคุณ

‘ในลักษณะเดียวกับที่คุณจะมองสีเพ้นท์ควบคู่ไปกับผ้าม่านและเครื่องตกแต่ง พิจารณาองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมภายนอกของคุณด้วย: คุณมีอิฐโทนสีแดงหรือสีเหลือง ผนังหินปูนหรือหินแกรนิต กระเบื้องหลังคาของคุณสีอะไร? สร้างสิ่งเหล่านี้ในรูปแบบการออกแบบของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเลือกสีของคุณนั้นเสริมกัน” Ruth Mottershead กล่าว

‘อย่าปล่อยให้การตกแต่งภายนอกเป็นเรื่องภายหลัง เช่นเดียวกับการป้องกันสภาพอากาศและการปกป้องบ้านของคุณ มันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มบุคลิกภาพในการออกแบบและลดความน่าดึงดูดใจ’

เลือกสีเพื่อช่วยให้บ้านของคุณขายได้เร็วยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาที่จะขายบ้าน เมื่อต้องการเลือกสีทาภายนอกบ้าน คำแนะนำก็เหมือนกับการทาสีภายในบ้าน

การทาบ้านของคุณให้เป็นสีขาวทั้งภายในและภายนอกเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขายอสังหาริมทรัพย์ได้เร็วขึ้น สีขาวยังเป็นสีกลางๆ ที่สะท้อนแสง ทำให้สีของภูมิทัศน์และการตกแต่งภายนอกดูโดดเด่นในขณะที่ทำให้ทุกห้องในบ้านของคุณดูใหญ่ขึ้นและสะท้อนแสงในที่ร่มมากยิ่งขึ้น

‘สีขาวยังเป็นสีตารางรสาที่ช่วยให้ผู้ซื้อมองเห็นจานสี โทนสีผิว งานศิลปะและการตกแต่งของตนเองได้ หากผู้ซื้อต้องการทาสีห้อง ผนัง หรือประตู หรือบานประตูหน้าต่างด้วยสีอื่น สีขาวเป็นสีพื้นจะดีที่สุดเสมอ’ บารอน คริสโตเฟอร์ แฮนสันกล่าว ‘คำแนะนำที่เรามอบให้กับผู้ขายทุกรายในตลาดใดๆ ก็ตามนั้นเรียบง่าย: ทาให้ทั้งหมดเป็นสีขาว ทั้งภายในและภายนอกด้วยสีเดียว แล้วบ้านของคุณจะดึงดูดผู้ซื้อมากขึ้น

ความสดชื่นตลอดทั้งปี

เลือกเฉดสีที่สดใสเพื่อมอบความสดชื่นตลอดทั้งปี

สีเหลืองเป็นสีที่ร่าเริงที่จะทำให้บ้านทุกหลังสว่างขึ้น เฉดสีโปรดสำหรับการตกแต่งภายใน – คุณไม่สามารถเอาชนะไอเดียแต่งห้องสีเหลืองได้ เพราะภายนอกบ้านของคุณก็ยังดูดีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาสีเหลืองสำหรับภายนอกบ้าน ควรพิจารณาโทนสีอย่างระมัดระวัง การแต่งแต้มด้วยสีเหลืองมีหลากหลายสี ตั้งแต่สีขาวนวลไปจนถึงมะนาวที่มีชีวิตชีวา เมื่อเลือกสีทาสำหรับภายนอกบ้าน ให้เลือกเฉดสีที่สว่างกว่า อันเดอร์โทนมัสตาร์ดและหลีกเลี่ยงสิ่งที่ดูหรูหรา – ปรับรูปลักษณ์ด้วยสีขาวสะอาดตา

‘ด้วยธรรมชาติที่เด่นชัด สีเหลืองเป็นเฉดสีที่น่าอัศจรรย์เมื่อจับคู่กับสีเทาอ่อน เนื่องจากเป็นการเพิ่มความมีระดับและน่าสนใจให้กับพื้นที่ภายนอก Pool Villa การผสมเฉดสีเหล่านี้เข้าด้วยกันผ่านสีทาภายนอกสามารถสร้างพื้นที่ภายนอกที่ร่วมสมัยและอินเทรนด์ได้ทันทีโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย’ Matthew Brown กล่าวเสริม

เติมสีสันให้บ้านของคุณด้วยสีฟ้าเพ้นท์

สีฟ้าเป็นหนึ่งในสีทาบ้านที่เราชื่นชอบ แม้ว่าสีนี้ยังคงเป็นเฉดสีที่เป็นกลาง โดยวาดด้วยโทนสีเดียวกัน ทั้งสีขาวและสีเทา แต่ก็ยังโดดเด่นบนถนนของคุณ

‘หลักการทั่วไปคือการทาสีบ้านของคุณด้วยสีสันของสภาพแวดล้อมโดยรอบของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณจะเห็นบ้านชายหาดหลายแห่งทาสีฟ้าอ่อน ในขณะที่บนภูเขา คุณจะเห็นสีน้ำตาลมากขึ้น’ Matt Woods ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ SOLD.com กล่าว

‘ในความเป็นจริง สมาคมเจ้าของบ้านหลายแห่งมีกฎว่าบ้านของพวกเขาจะต้องทาสีให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของพวกเขา สิ่งนี้ครอบคลุมถึงแง่มุมต่างๆ ของภายนอก เช่น แผ่นปิดและบานประตูหน้าต่าง และมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นในสภาพแวดล้อมของบ้าน’

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำ แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,เคล็ดลับการซื้อ ทาวน์โฮม มือสอง,นำเสนอ ทาวน์โฮม ล้านต้นๆ กรุงเทพ