แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบบ้านพร้อมดาดฟ้าออกแบบทรงสุดชิค

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า ไม่ใช่แค่เป็นที่นิยมในต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในประเทศไทยเองก็มีการสร้าง บ้าน ทรงสูงที่มีดาดฟ้าไว้ใช้งานเช่นกัน วิลล่าภูเก็ต

ซึ่งตรงดาดฟ้านี้เอง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งออพชั่นเสริม ที่เหมาะสมกับคนที่ชอบหามุมพักผ่อนรับลมดูทิวทัศน์สวย ๆ หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดเลี้ยงสังสรรค์ก็ยังได้อีกด้วยนะคะ

วันนี้ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำ แบบบ้านพร้อมดาดฟ้า มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เป็นตัวอย่างให้กับผู้ที่ว่างแผนจะก่อสร้างบ้านมีดาดฟ้า บ้านจัดสรร แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกรูปแบบไหนดี โดยไอเดียที่พวกเราเอามาฝากวันนี้ก็มีทั้ง แบบบ้านที่ก่อสร้างในไทย และ ในต่างประเทศ จะน่าดึงดูดแค่ไหน ต้องลองไปดูกันค่ะ

แบบบ้านพร้อมดาดฟ้า

1. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นพร้อมดาดฟ้า ตกแต่งผนังภายนอกด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยทรงแบบเรขาคณิต ที่ดูสวยสดงดงามทันสมัย ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีดำจากกรอบประตู และ หน้าต่าง Phuket Villa

นอกจากนั้นตัวบ้านยังเพิ่มความโดดเด่น ด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ ในโทนสีเทา ที่ให้ความสวยสะดุดตา บริเวณชันบนของบ้านยังดีไซน์ให้เป็นดาดฟ้าที่วางแบบเปิดโล่ง เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้งได้อย่างดีเยี่ยม

กลับมาที่ด้านล่างของบ้าน รอบ ๆ หน้าบ้านได้ออกแบบให้เป็นเฉียงขนาดใหญ่ที่ปูพื้นด้วยไม้เทียม พร้อมการตกแต่งด้วยสวนหย่อม และ ก็สระขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน วิลล่าในป่าตอง

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ราว 423 ตร.ม. ตัวบ้านมีขนาด 259 ตร.ม. ระเบียงมีขนาด 50 ตร.ม. พื้นที่จอดรถยนต์มีขนาด 113 ตร.ม. หาเพื่อนชาวเว็บที่สนใจต้องการข้อมูล และ รายละเอียดเพิ่มเติมของบ้าน สามารถติดต่อไปยังที่มาข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงตัวยู พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าโปร่งสบาย งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยม วางแบบเป็นรูปตัวยู ผนังข้างนอกตกแต่งหลากหลายด้วยโทนสีขาว น้ำตาล และ ก็ดำ จึงให้บรรยากาศที่สวยสดงดงามและก็ดูมีเสน่ห์ ซึ่งการออกแบบบ้านในรูปแบบนี้ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง บ้านสไตล์มินิมอล

รูปแบบของบ้านทรงตัวยู ทำให้มีพื้นที่รอบ ๆ กลางบ้านที่มีพื้นที่สำหรับออกแบบให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างพอดี

นอกจากนั้นบ้านหลังนี้ ยังวางแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านทั้งคู่ฝั่ง ให้พื้นที่พักผ่อนอย่างเพียงพอ และ ก็ด้านบนยังออกแบบให้เป็นดาดฟ้าโปร่งสบาย ตกแต่งราวกั้นด้วยกระจกใส วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 125 ตรม. ดีไซน์ทรงบ้านตัวยูมีระเบียงหน้าบ้าน รวมทั้งดาดฟ้าโปร่งสบาย งบก่อสร้าง 1.5 ล้าน

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้าง บ้านแต่ละหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อ เป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตราฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่ต่างกันได้ บ้านวิลล่าภูเก็ต

3. แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงดาดฟ้าเปิดโล่ง ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 1.8 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

ลักษณะบ้านสองชั้น ดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยเน้นพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกแบบในรูปร่างที่พอดิบพอดี ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ แซมด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวขนาดกลาง บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

บริเวณด้านล่างของตัวบ้านดีไซน์ให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้ขนาดหนึ่งคัน รวมทั้งในส่วนของหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่วางแบบชายคากว้าง ก็เลยช่วยกันแดด และ ก็ฝนได้อย่างดีเยี่ยม ที่พัก หาดป่าตอง

รอบๆพื้นที่ข้างบน วางแบบให้เป็นระเบียงดาดฟ้าที่เปิดโล่ง ซึ่งสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือพบปะสังสรรค์ได้อย่างพอดี

รอบๆพื้นที่ข้างบน ดีไซน์ให้เป็นระเบียงดาดฟ้าที่เปิดโล่ง ที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือพบปะสังสรรค์ได้อย่างพอดี บ้านภูเก็ต

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระพื้นที่ใช้สอย 154 ตรม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตราฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่ไม่เหมือนกันได้

4. บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวสุดสดใส พร้อมดาดฟ้าชมวิวธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

36 บ้านดูดาว เป็นผลงานจากคุณ ธนิษฐา โตจีน มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตดีไซน์ด้วยทรงเหลี่ยมเรียบง่าย ภายนอกตกแต่งในออกแบบปูนเปลือยขัดมัน รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวอุ่ม บริเวณหลังคาถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่พักดาดฟ้า

ด้านล่างเพิ่มเติมโรงจอดรถยนต์ขนาดเล็ก ก่อสร้างโครงเหล็กมุงหลังคาเมทัลชีท ฝาผนังโดยรอบตกแต่งลวดลายอิฐโชว์แนว พร้อมรั้วเหล็กสีดำปิดกั้นเพิ่มความปลอดภัย

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานด้านใน ห้องพักผ่อนส่วนกลางโล่งกว้าง ตกแต่งในรูปแบบปูนเปลือยเช่นเดียวกับด้านนอก ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เป็นตัวช่วยเปิดรับแสงสว่างแล้วก็เปิดระบายอากาศระหว่างวัน ขายบ้านภูเก็ต

ด้านในห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมโซฟานั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร รวมทั้งเคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือย ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวน โต๊ะไม้ โซฟาเบาะหนัง ซึ่งมันก็ช่วยเสริมให้ห้องดูสวยสดงดงามรวมทั้งดูน่าดึงดูดมากขึ้น

ในส่วนของห้องนอน มีขนาดพอเหมาะสำหรับ 1-2 คน การตกแต่งยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ก่อตู้เสื้อผ้าบิวท์อินเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และมีหน้าต่างช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ภายในห้อง โครงการบ้านภูเก็ต

บันไดนอกบ้านเชื่อมต่อขึ้นมายังพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า พื้นที่โล่งกว้างเปิดโล่งไม่มีหลังคา ขับให้อากาศพัดผ่านเข้ามายังมุมพักผ่อนได้อย่างทั่วถึง พร้อมกับยังเป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวจากมุมสูง สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง แล้วก็ระเบียงดาดฟ้า ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้างราว 6 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่ง) ถ้าเกิดใครสนใจก็ทดลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้ตามความสะดวกเลยนะคะa

สรุป

บ้านพร้อมดาดฟ้า อีกหนึ่งไอเดียออกแบบบ้านที่ทำให้เราได้มีมุมพักผ่อนรับลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ หากใครได้แบบที่ถูกใจแล้ว ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้และปรึกษากับช่างหรือสถาปนิกกันได้เลยนะคะ