แนะนำบ้านนครสวรรค์ วางแบบงามพร้อมกันประสิทธิภาพสูง

แนะนำบ้านนครสวรรค์ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมองว่าจังหวัดนครสวรรค์หรือเมืองปากน้ำโพเป็นเพียงแต่ทางผ่านเพื่อมุ่งไปสู่ภาคเหนือ แต่ว่าที่จริงแล้วจังหวัดนครสวรรค์ก็มีดีอยู่ในตัวหลายประเภททั้งยังสระบอระเพ็ด อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ งานขนบธรรมเนียมสำคัญซึ่งจัดขึ้นเสมอๆทุกปี รวมถึงของอร่อยขึ้นชื่อลือนามเยอะมาก บ้าน แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า ลักษณะของบ้านคู่ขนาน

ขณะนี้อาจพูดได้ว่าจังหวัดนครสวรรค์เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าจับตาดู ทั้งยังการเจริญเติบโตของเมืองที่คืบหน้าอย่างเร็ว การพัฒนาในด้านต่างๆ วิลล่าภูเก็ต

แนะนำบ้านนครสวรรค์

ตลอดจนตลาด อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งนับได้ว่า มีโครงงาน ใหญ่ๆที่น่าดึงดูด หลายที่ ซึ่งพวกเราได้รับ เกียรติยศสนทนากับ คุณดำรงค์ศักดา ศักดิ์สิทธิ์ประถม ผู้ครอบครองแผนการ “ดีพร้อม” บ้านจัดสรร

ซึ่งมีชื่อเสียงกันดีในจังหวัดนครสวรรค์ พ่วงด้วยตำแหน่งอดีตกาล ผู้อำนวยการสถานที่เรียนที่ผันตนเองมาเป็นนักธุรกิจเต็มกำลัง หลายท่านก็เลยยังชินปาก เรียกเขา ว่า คุณครู หรือผู้อำนวยการ ตามตำแหน่งเริ่มแรกที่รู้จักดีกันอยู่ Phuket Villa

พวกเรามีนัดเสวนากับเขาด้านใน อาคารสำนักงานขายแสนล้ำสมัยของโครงงาน Dpromp Ville ซึ่งเป็นโครงงานใหญ่ใกล้กับถนนหนทางพหลโยธินทางสู่ภาคเหนือ วิลล่าในป่าตอง

เติบโตอย่างมั่นคงถาวร

จากประสบการณ์ก่อสร้างบ้านกว่า 20 ปีทำให้ดีพร้อมสร้างพื้นฐานกล้าแกร่งพร้อมความมั่นใจและความเชื่อมั่นที่ลูกค้าสารภาพแล้วก็เชื่อใจ ทำให้ก้าวขึ้นสู่หัวหน้าที่ธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ที่จังหวัดนครสวรรค์ บ้านสไตล์มินิมอล

“ครั้งก่อนผมปฏิบัติงานเป็นรายย่อย มิได้ทำเป็นโครงงานหมู่บ้านเต็มแบบ เริ่มจากทำทีละ ไม่กี่ข้างหลัง ไปจนกระทั่ง หลายสิบข้างหลัง เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2532 รวมทั้งมาตั้งชื่อดีพร้อม ปี 2547 วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

โดยการทำอาชีพรับราชการอาจารย์พร้อมกันไปด้วยในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา เพิ่งลาออกมาเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา บ้านวิลล่าภูเก็ต

“ภายหลังจากทำแบบรายย่อยก็ค่อยขยับขึ้นมาทำโครงงานโดยผมเริ่มจากซื้อธุรกิจการค้าที่ล้มไปตอนปี 2540 เป็นหมู่บ้านเก่า พวกเรามาซื้อพื้นที่ที่เหลือรวมทั้งใช้ชื่อเค้า ก่อนที่จะมาแยกเป็นชื่อจริงเองว่าดีพร้อม บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

เริ่มสร้างเฟสแรก 800 กว่าข้างหลัง แต่ก่อนทำอีกทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ตึกพานิชย์ แม้กระนั้นช่วงหลัง เน้นย้ำบ้านเดี่ยว ที่พัก หาดป่าตอง

สำหรับดีพร้อมมีทั้งสิ้น 4 โครงงาน แผนการแรกมีมากเป็นพันข้างหลัง เปิดเฟสไปเรื่อยทำทีละส่วน พอเพียงสร้างแผนการใหม่ก็ใช้ดีพร้อมเรื่อยๆมาเป็นดีพร้อม 1, 2, 3 แล้วก็ดีพร้อมวิลล์ ”

ทำเลที่ตั้งที่ถูกอกถูกใจ

อีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ดีพร้อมเติบโตอย่างเร็วโน่นเป็นเนื่องจากว่าสายตาอันหลักแหลมสำหรับการมองหาทำเลที่ตั้งที่ต้องใจกรุ๊ปลูกค้า ทำให้แต่ละแผนการของดีพร้อมได้รับการตอบกลับที่ดีตลอดมา

“การเลือกทำเลที่ตั้งผมใช้แนวทางคาดหมายตั้งแต่ตอนมาซื้อที่ดินว่ามันคงจะดีในอนาคต อย่างโครงงาน Dpromp Ville นี้ ตอนมาซื้อที่ดินโลตัสยังไม่ขึ้น ไทสิ่งของก็ยังไม่มาซื้อ

ตัวเราอยู่จังหวัดนครสวรรค์ก็เพียงพอทราบว่าที่ไหนคงจะดี ทำเลที่ตั้งที่ตรงนี้นับว่า ใกล้เมือง มากมายนับระยะทางจากสะพานเดชาติวงศ์เพียงแค่ 3.5 กิโล

“Dpromp Ville มีพื้นที่ 87 ไร่ 325 ยูนิต เริ่มทำมาได้แล้ว 1 ปี ตั้งอกตั้งใจให้เสร็จด้านใน 3 ปี ราคา ต่ำสุด 3.65 ล้านบาท รวมทั้งสูงสุด 7.55 ล้านบาท พื้นที่มีตั้งแต่ว่า 65-110 ตารางวา

เป็นบ้านผู้เดียวทั้งหมดทั้งปวง พร้อมมีสวน ศูนย์กลาง คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ อินเตอร์เน็ต จัดว่าราคา ค่อนข้างจะสูง กรุ๊ปลูกค้าก็ถือว่าเป็นมีรายได้สูง มีอีกทั้งนักธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐ และก็คนภายนอกพื้นที่มากมายนะครับ

เนื่องจากว่าถนนหนทางเส้นนี้จะเป็นทางผ่านไปยังภาคเหนือ ก็จะได้ลูกค้า จากจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดชัยนาท จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดพิจิตร แล้วก็อำเภอ อื่นๆในจังหวัดนครสวรรค์ดังเช่น พยุหะคีรี ชุมแสงสว่าง

มีลูกค้าบอกให้ปิดป้ายนะ เพราะเหตุว่ามาแล้ว หาไม่พบแต่ว่าผมไม่เคยปิดป้ายโปรโมทเลย (หัวเราะ) เหตุผลหลักที่ทำให้จังหวัดนครสวรรค์เนื้อหอม มีผู้คนจากจังหวัดบริเวณ

เข้ามาซื้อที่อยู่ที่อาศัยกันมากมายโน่นเป็นความขึ้นชื่อลือชาทางการศึกษา ทำให้ คนโดยมาก ส่งลูกหลาน มาเรียนตรงนี้ อีกทั้งโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำจังหวัดรวมทั้งโรงเรียนนานาชาติ ยุยงวพัฒน์ ซึ่งโด่งดัง รวมทั้ง ถือว่า มีมาตรฐานการค้นคว้าที่ดีเลิศ

แนะนำบ้านนครสวรรค์

มั่นอกมั่นใจก็เลยบอกต่อ

ทั้งยังประสิทธิภาพแล้วก็ประสบการณ์ที่สั่งสม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้มีการบอกต่อ แผนการ ออกไป เรื่อยจากปากต่อปากกระทั่งแปลงเป็นฐานลูกค้า ป้อมอาจ นอกเหนือจากนี้แล้ว ความใส่ใจ ช่วยเหลือลูกบ้าน ในเรื่อง มหาน้ำท่วมก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ประกันให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นเยอะขึ้น

“ตอนปี 2554 จุดเกิดเหตุการณ์มหาน้ำท่วม จังหวัดนครสวรรค์ตอนนั้น ก็กำเนิดอุทกภัยใหญ่ ซึ่งหมู่บ้านอื่นอุทกภัยหลายแผนการ เว้นเสียแต่ที่ดินของดี พร้อมกับเก่าใหม่ จะไม่ท่วม ลูกค้าก็เลยเชิญกันมาซื้อ

เนื่องจากยุคอุทกภัยพวกเราช่วยลูกค้าสุดกำลัง โดยบริหารจัดแจงน้ำ ด้วยงบประมาณของตัวเอง ผมคิดเพียงว่าแม้ว่าลูกค้าจะโอนไปหมด 100 % พวกเราก็จะช่วย จริงๆพวกเรามิได้หวังอะไร เปลี่ยนเป็นว่าหลังจากนั้นมาลูกค้าก็มาซื้อมากขึ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวขอรับเพราะว่าลูกค้าเก่าพวกเราเยอะแยะอยู่แล้ว”

“ผมมีฐานลูกค้าเก่าอยู่ ส่วนมากลูกค้าจะเชื้อเชิญกันมาซื้ออยู่เอง ไม่ค่อยมีการซื้อเก็งกำไร เพราะเหตุว่าพวกเรามิได้ขายแบบนั้น สำหรับโครงงานนี้ ขายไปแล้ว 30-40 % เวลาลูกค้ามาซื้อโดยมาก 60-70 %

เค้ารู้จักพวกเราอยู่แล้ว บางข้างหลังที่ผมขายราคา 7 ล้านกว่า ตอนเปิดแผนการ บ้านยังไม่ขึ้น ไม่มีบ้านแบบอย่าง แต่ว่าลูกค้าจองบ้านไป 1 ใน 3 เนื่องจากเค้ารู้จักพวกเรา แม้กระนั้นคนที่ไม่รู้จัก จะรอดูบ้าน ราว 30 % จะรอดูบ้านเสร็จ ยังไม่ตกลงใจผมก็จะให้จองไว้ยังไม่ต้องมากก็ได้

เพียงพอบ้านเสร็จตกลงใจ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยมาต่อก็ได้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่รู้จักก็จะตกลงใจเลย หรือบ้านแบบอย่างก่อนหน้าก็มีครบทุกแบบแต่ว่าทานลูกค้าไม่ไหวก็ลูกค้ามาขอซื้อไป ในตอนนี้เลยไม่มีบ้านแบบอย่างให้มองขอรับ (หัวเราะ) ”

วางแบบพร้อมกันประสิทธิภาพ

“อุตสาหะดีไซน์ให้ถูกอกถูกใจลูกค้า โครงงานนี้ ใช้เวลาวางแบบนานเป็นปี ตอนจะมาเปิดผมก็ตระเตรียมเรื่องดีไซน์ให้ดูแล้วถูกอกถูกใจพวกเราก่อนเนื่องจากว่าพวกเรามีประสบการณ์ ผมมีคอนเซ็ปต์ว่าลูกค้าที่เข้ามาจะจับใจในลักษณะของบ้านที่ล้ำสมัย

สำหรับโครงงานนี้มีให้เลือกทั้งผอง 4 แบบแตกต่างที่พื้นที่ใช้สอยด้านใน รวมทั้งขนาดพื้นที่แตกต่างไปพวกเราย้ำพื้นที่ใช้สอยใน บ้านขนาดใหญ่ สำหรับครอบครัวขยายมีให้ออกเสียงแต่ว่า 3 ห้องนอน 3 ส้วมไปจนกระทั่ง 5 ห้องนอน 5 ส้วม”

“อุปกรณ์ของโครงงานผมเลือกใช้ของ SCG ตั้งแต่องค์ประกอบ ปูนยี่ห้อช้าง กระเบื้องที่มีไว้มุงหลังคายี่ห้อช้าง ด้วยเหตุว่าลูกค้าของพวกเราเข้ามามองตั้งแต่โครงสร้างรองรับ มองความมั่นคงยั่งยืนแข็งแรง

บางข้างหลังมีลูกค้าตกลงใจซื้อเลย เนื่องจากเค้าเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ลูกค้าบางบุคคลมาดูมองเห็นตั้งแต่ตอกเสาเข็มเนื่องจากจองเลือกแปลงตั้งแต่ตอนแรกก็เข้ามามองตลอด ราวกับปลูกเรือนเอง”

“ผมทำเป็นเสมือนระบบครอบครัว พวกเราเจอกันกลางทาง ข้างนอกแผนการพวกเราจัดแจงให้ ส่วนข้างในให้ลูกค้าเลือกได้ อย่างเช่น พื้นลามิเนตมี 3 สีให้เลือก กรอบประตูหน้าต่าง มี 2 อย่าง

อะลูมิเนียมสีดำกับขาว ส่วนห้องอาบน้ำฟรีสไตล์ จะมีกลุ่ม คนเขียนแบบของ COTTO เป็นคนวางแบบส้วมให้ ลูกค้าก็จะได้แบบสุขา จากที่ตนเองถูกใจจริงๆโดยพวกเราแพงอย่างน้อยให้ลูกค้า

ส่วนเกินต่อจากนั้นลูกค้าก็จะเสียค่าใช้จ่ายเอง แต่งมากมายลูกค้าก็บางครั้งก็อาจจะเสียมากแม้กระนั้นหากไม่แต่งเพิ่มไม่ต้องเสียขอรับ”

สรุป

ถึงแม้ว่าตลาดแข่งอสังหาริมทรัพย์ในลักษณะของ บ้านในจังหวัดนครสวรรค์ จะมีออกจะสูงแม้กระนั้น “ดีพร้อม” ก็ยังตั้งใจปรับปรุงคุณอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็ในอนาคตอันใกล้ก็ยังมีโครงงานที่จะขยับขยายไปยังที่ดินผืนใหม่รอคอยเซอร์ไพรส์ชาวนครสรวงสวรรค์