โครงการบ้านแฝด 2022 เพื่อคุณ

โครงการบ้านแฝด 2022 เพื่อคุณ หมดปัญหา บ้านฝาแฝดเป็นยังไง แตกต่างจากบ้านเดี่ยวอย่างไร วันนี้รู้กัน

โครงการบ้านแฝด 2022 เพื่อคุณ บ้านวิลล่าภูเก็ต ถึงเวลาไขปัญหาผู้ซื้อบ้าน กับปัญหาที่หลายๆคนกำลังสงสัยแล้วก็งงเต็ก ว่าบ้านคู่แฝดเป็นยังไง แล้วไม่เหมือนกับทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยวอย่างไร เหมาะสมกับครอบครัวหรือไลฟ์สไตล์การพักอาศัยของพวกเราไหม

ที่สำคัญจำต้องสอดคล้องกับงบประมาณสำหรับการซื้อบ้าน ความข้องใจพวกนี้จะหมดไป เมื่อได้ทำความรู้จักกับ “บ้านคู่แฝด”

บ้านคู่แฝดเป็นอย่างไร

ตามพ.ร.บ.ควบคุมตึก (พุทธศักราช 2522) คำว่า “บ้านคู่แฝด” คือ ตึกที่ใช้เป็นที่พักอาศัยก่อสร้างชิดกันสองบ้าน มีฝาผนังแบ่งตึกเป็นบ้าน มีพื้นที่ว่างระหว่างรั้วหรือเส้นเขตที่ดินใกล้กับตัวตึกข้างหน้า ข้างหลัง แล้วก็ ข้างๆของแต่ละบ้าน รวมทั้ง มีทางเข้าออกของแต่ละบ้านแยกจากกันเป็นสัดส่วน

โดยมีขนาดที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตำรวจว. โดยบ้านฝาแฝดควรจะมีช่องว่างข้างหน้าและก็ข้างหลังระหว่างรั้วหรือเส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนังตึกกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร รวมทั้ง 2 เมตร เป็นลำดับ ที่พัก หาดป่าตอง รวมทั้งมีพื้นที่ว่างข้างๆกว้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร

บ้านคู่แฝด เป็นบ้านที่มีคานเชื่อมต่อกันใช่หรือเปล่า

หลายๆคนมักรู้เรื่องว่าบ้านฝาแฝดเป็น บ้านที่มีคานเชื่อมต่อกันคล้ายกับทาวน์โฮม แต่ว่ามีขนาดพื้นที่ใช้สอยใหญ่มากยิ่งกว่า แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วบ้านคู่แฝดมี 4 จำพวก โดยมีการแบ่งตามรูปแบบขององค์ประกอบดังต่อไปนี้

– บ้านคู่แฝดที่มีฝาผนังด้วยกัน

แบบบ้านฝาแฝดรูปแบบนี้จะดีไซน์ให้มีส่วนประกอบฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งชิดกัน ซึ่งเป็นแบบบ้านที่นิยมในหลายโครงงาน รวมทั้ง หนึ่งในนั้นเป็น อณาสิริ รังสิต – ลำคลอง 2 บ้านคู่แฝด สไตล์ Modern Japanese ที่สะดุดตาด้วยการวาง Façade บ้านให้ไม่ซ้ำกัน พร้อมฟังก์ชันพิเศษที่ดีไซน์มาให้ตอบปัญหาคนสมัยใหม่ ในบรรยากาศสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

– บ้านคู่แฝดที่มีฟังก์ชันส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านด้วยกัน

สำหรับส่วนประกอบบ้านฝาแฝดนี้ จะดีไซน์ตัวแบบบ้านให้มีฟังก์ชันส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านชิดกัน ยกตัวอย่างเช่น ส่วนของคานข้างบน หรือส่วนของหลังคาโรงหยุดรถยนต์ ดังแบบอย่างบ้านฝาแฝดจากโครงงาน อณาสิริ ชัยพฤกษ์ – วงแหวน ซึ่งเป็นบ้านคู่แฝดที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบ้านเดี่ยว ย้ำฟังก์ชันการใช้แรงงานเป็นหลัก ดังนี้ด้วยองค์ประกอบของแบบบ้านที่มีฟังก์ชันนิดหน่อยเชื่อมต่อกัน ก็เลยทำใหตัวบ้านมีพื้นที่และก็ความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

– บ้านฝาแฝดที่มีคานใต้ดินเชื่อมต่อกัน

องค์ประกอบของแบบบ้านคู่แฝดนี้ จะวางแบบให้มีคานรอบๆใต้ดินเชื่อมต่อกัน รีวิวบ้าน ส่วนข้างบนจะไม่มีส่วนไหนเชื่อมต่อกันเลย ก็เลยทำให้มองดูผิวเผินเสมือนบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นผิดแผกแตกต่างตรงที่พื้นที่ตัวบ้านจะไม่ถึง 50 ตำรวจว. ตาม พระราชบัญญัติ ควบคุมตึก ฉบับเปลี่ยนแปลง ปี พุทธศักราช 2543 ระบุ

บ้านคู่แฝดแตกต่างจากบ้านเดี่ยวอย่างไร

หลายครอบครัวที่เคยได้เห็นบ้านฝาแฝดที่มีองค์ประกอบแบบบ้านมีคานเชื่อมต่อกันรอบๆใต้ดิน บางทีอาจกำเนิดความสับสนว่ามีความไม่เหมือนจากบ้านเดี่ยวเช่นไร ในเมื่อตัวบ้านไม่มีส่วนไหนเลยเชื่อมต่อกัน ที่สามารถสรุปผิดแผกระหว่างบ้านฝาแฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยวได้ดังต่อไปนี้

บ้านฝาแฝด

บ้านฝาแฝดจะมีส่วนขององค์ประกอบ ฟังก์ชันนิดหน่อยเชื่อมต่อกัน บ้านคู่แฝดมีขนาดที่ดิน ไม่น้อยกว่า 35 ตำรวจว. แม้กระนั้นไม่ถึง 50 ตำรวจว. บ้านฝาแฝดมีความกว้างที่ดินไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 16 เมตร โดยแบ่งข้างละ 8 เมตร

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวจะถูกวางแบบส่วนประกอบ ให้ไม่มีส่วนใดของแบบบ้านร่วมกับอีกข้างหลัง บ้านเดี่ยวมีขนาดที่ดิน ไม่น้อยกว่า 50 ตำรวจว. บ้านเดี่ยวมีหน้ากว้างถนนหนทางจำเป็นต้องไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 10 เมตร ลึก 20 เมตร

เพราะเหตุใดถึงไม่เรียกบ้านฝาแฝดว่าทาวน์โฮม

ต้นสายปลายเหตุที่ไม่เรียกบ้านคู่แฝดว่าทาวน์โฮม เพราะเหตุว่าที่พักที่อาศัยอีกทั้ง 2 ชนิดนี้ ตามพ.ร.บ.ควบคุมตึก (พุทธศักราช 2522) ได้บอกความหมายรวมทั้งคุณลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ดังต่อไปนี้

บ้านฝาแฝด

บ้านคู่แฝด เหมาะกับครอบครัวเริ่ม หรือครอบครัวขนาดกึ่งกลางที่ถูกใจฟังก์ชันบ้านเดี่ยว และก็มีพื้นที่รองรับอีกทั้งข้างๆตัวบ้าน 2 เมตร และก็ระยะร่น (ที่จอดรถ) 3 เมตร

บ้านคู่แฝดเป็นแบบบ้านที่มีหน้ากว้าง ทำให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามาได้ง่าย รวมทั้งทำให้ตัวบ้านมองโปร่งเตียนมากเพิ่มขึ้น บ้านฝาแฝดมีหน้ากว้างอย่างน้อย 8 เมตร

บ้านเดี่ยว

ทาวน์โฮม ตอบปัญหาผู้ที่ถูกใจบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานครบ และก็ villa มีงบประมาณสำหรับการซื้อบ้านไม่มากสักเท่าไรนัก โดยมากจะได้รับความนิยมในกรุ๊ปครอบครัวขนาดเล็ก แล้วก็ มีพื้นที่รองรับเฉพาะระยะร่น (ที่จอดรถ) 3 เมตร ทาวน์โฮมเป็นแบบบ้านลักษณะตอนลึก แสงสว่างธรรมชาติบางทีอาจส่องผ่านเข้ามาได้ยาก ก็เลยทำให้ตัวบ้านมองทึบกว่าบ้านคู่แฝด บ้านฝาแฝดมีหน้ากว้างขั้นต่ำ 8 เมตร

หมดปัญหาว่าบ้านคู่แฝดเป็นยังไง แตกต่างจากบ้านเดี่ยวอย่างไรแล้ว เดี๋ยวนี้แสนสิริยังมีโปรโมชัน Freeze the deals จองก่อนละลาย โปรส่งท้ายปี บ้านและก็ทาวน์โฮม ลดสูงสุด 2 ล้าน* คอนโดยูนิตพิเศษ ฟรีซไว้ราคาเดียว เริ่ม 1.59 ล้าน* โปรดีมีไม่นาน รีบคว้าก่อนละลาย! ตั้งแต่วันนี้ จนกระทั่ง 31 เดือนธันวาคม 2564

บ้านฝาแฝดเป็นยังไง

1 บ้านฝาแฝดใช้ฝาผนังด้วยกัน

เป็นแบบบ้านคู่แฝดที่ประสบพบเห็นได้รวมทั้งเคยชินสูงที่สุดจ้ะ โดยบ้านฝาแฝดแบบงี้จะใช้ฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยกัน รวมทั้งส่วนที่ชิดกันนั้นชอบเป็นฟังก์ชันที่ใช้งานเป็นหลักจ้ะ

โครงการบ้านแฝด 2022

พวกเราเสนอแนะว่าก่อนซื้อบ้านควรศึกษาเรียนรู้สิ่งของของฝาผนังว่าก่อด้วยอะไร หนามากขนาดไหน รวมทั้งเสียงทะลุไหม เนื่องจากว่าปัญหาสำคัญๆของบ้านฝาแฝดใช้ฝาผนังด้วยกันเป็น บางครั้งบางคราวจะได้ยินเสียงบ้านที่ชิดกันจ้ะ แม้กระนั้นก็สามารถจัดการกับปัญหาได้ด้วยการเพิ่มฝาผนังอีกชั้นนี่เอง

2 บ้านฝาแฝดใช้ฝาผนังด้วยกันเฉพาะฟังก์ชัน

บ้านคู่แฝดชนิดนี้จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆและก็มีเสียงก่อกวนน้อย ด้วยการใช้ฝาผนังด้วยกันเฉพาะฟังก์ชันรองหรือส่วน Service เป็นต้นว่า ห้องสุขา ห้องเก็บของ หรือครัวจ้ะ

โครงการบ้านแฝด 2022

3 บ้านฝาแฝดใช้คานข้างบนเชื่อมต่อกัน

ทางโครงงานชอบใช้แนวคานเชื่อมกัน ฝาผนังไม่ชิดกัน ก็เลยทำให้ระยะตัวบ้านห่างกันรวมทั้งมีพื้นที่รอบบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่วนมากจะใช้คานเชื่อมกันรอบๆองค์ประกอบหลังคาที่จอดรถจ้ะ

โครงการบ้านแฝด 2022

4 บ้านคู่แฝดใช้คานชั้นที่อยู่ใต้ดินเชื่อมต่อกัน

องค์ประกอบบ้านคู่แฝดอย่างงี้จะใช้แนวคานใต้ดินร่วมกัน ส่วนประกอบข้างบนก็เลยไม่มีส่วนไหนเชื่อมกัน (เมื่อมองดูจากด้านนอกจะไม่มีส่วนไหนเชื่อมกัน) ก็เลยมีพื้นที่บ้านเยอะที่สุดรวมทั้งสามารถเจาะช่องเปิดในรอบๆด้านที่ชิดกันกันได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวบ้านฝาแฝดจำพวกนี้จะมีความเหมือนบ้านเดี่ยวมากมายสุด ก็แค่มีที่ดินน้อยกว่าและก็ราคาถูกมากกว่าจ้ะ

4 บ้านคู่แฝดใช้คานชั้นที่อยู่ใต้ดินเชื่อมต่อกัน

มองเห็นไหมขาว่าเพียงแค่รูปแบบของบ้านฝาแฝดก็มีให้เลือกหลายแบบแล้ว รวมทั้งแต่ละแบบก็มีจุดเด่น จุดด้วยไม่เหมือนกัน แน่ๆว่าเรื่องราคาก็ต่างกันด้วย ในครั้งหลังจะมี Home Tips เรื่องบ้านอะไรมาฝากคุณนักอ่านกันบ้าง อย่าลืมติดตามกันนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต