แต่งทาวน์โฮม แนะนำไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่

แต่งทาวน์โฮม ต้นแบบการพักอาศัยแต่ละช่วง มีการดำรงชีวิต ที่ต่างกัน สำหรับปัจจุบัน บ้าน แล้วก็ ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพำนักก็เลย เน้น ใช้ที่ดินน้อยๆ วิลล่าภูเก็ต บริษัท PPG

บ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการอาศัยช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยมแต่ว่าดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า บ้าน

การพำนักจำเป็นต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำขั้นตอนการตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับปรุงแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การอาศัยในบ้านทาวน์โฮม เป็นสุขเพิ่มขึ้นครับผม บ้านจัดสรร

ตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

1. Living Room

แต่งทาวน์โฮม

ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็น พื้นที่รวมของสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น และบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว วิลล่าในป่าตอง

การออกแบบ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเน้นย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ ได้ หากต้องการจะให้ ห้องรับแขกมองโปร่งเตียนโล่ง โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะวางแบบ พื้นที่แบบ Open Plan บ้านสไตล์มินิมอล

โดยให้ตัวเครื่องเรือนช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซนคุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

เพิ่มลวดลาย ให้มองมีมิติจะมีผลให้ห้องมองไม่อึดอัดบางทีอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ ถ้าเกิดอยากได้ใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดเสนอแนะให้บิ้วท์อิน บ้านวิลล่าภูเก็ต

เพื่อได้ระบุขนาด และก็ การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความอยากได้ แต่ว่าถ้าเกิดปรารถนาออม บางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์ แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ ออมพื้นที่ ก้าวหน้าครับผม บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

แม้กระนั้นสำหรับ คนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนอ อีกการจัดวาง ที่นำ มุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศ อบอุ่นสนิทสนมขอรับ ในเวลาเดียวกัน ก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็น ห้องครัวไทย เพื่อใช้ พื้นที่ ในบ้านอย่างเต็มเปี่ยมมากขึ้นเรื่อยๆ ที่พัก หาดป่าตอง

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

แต่งทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องกินอาหาร นิยมจัดวางให้ เชื่อมต่อกับห้องรับแขก และก็ ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะทำการเลือก เป็นโต๊ะที่ ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราว 4 ท่าน

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับ จัดวาง ในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัว ตัว L ติดฝาผนัง ลักษณะ ของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนหุงหาอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป

เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากยิ่งขึ้น ถ้าบ้านหลังไหน ไม่เน้นย้ำปรุงอาหารหนักมากสักเท่าไรนักห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่มีความต้องการ เสนอแนะให้ เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม

เพื่อคุ้มครอง ไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าในบ้าน แต่ว่าถ้าเน้นย้ำประกอบอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริมที่ดีมากกว่าขอรับ

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งทาวน์โฮม

ลักษณะการทาน ของกินของคนประเทศไทยนิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าเกิดห้องครัวด้านในภาย มิได้ดีไซน์ให้มีการห้ามอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้ง เครื่องดูดควัน

ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็น อีกไอเดียที่ได้รั ความนิยมชมชอบ ตลอดมา เพราะ พื้นที่นอกบ้าน อากาศแจ่มใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกิน กระจายตัว ไปสู่อากาศ

นอกเหนือจากนี้สำหรับบ้าน ที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือบางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อม เล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งนะครับ

4. Bedroom & Living Space

แต่งทาวน์โฮม

โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮม ทั่วๆไปนิยมดีไซน์ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง

ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความสำคัญเสมอ ว่าจึงควรใช้เป็น ห้องนอน คนอ่านบางทีอาจปรับใช้ เป็นห้อง อื่นๆดังเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

รวมทั้งสำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับ การเพิ่มพื้นที่ พักไว้ ข้างในห้องบางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างแจ่มแจ้ง นอกนั้น ถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง

บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับห้องอาบน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดียิ่งกว่า ซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ ของห้องใช้งานได้ อย่างเต็มคุณภาพ เพิ่มขึ้นนะครับ

5. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้ เหมาะสมกับ บ้านทาวน์โฮม ที่มี หน้ากว้าง ขึ้นมา สักหน่อย หรือ สำหรับ บ้านที่มี รถยนต์ เพียงแค่ คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้ มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ พื้นที่ ขนาด เล็กๆ

ก็สามารถช่วยทำให้ กำเนิดความรู้สึก บรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจ จัดเป็น สวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหน ขึ้นกับ ไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวัน กันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับคนแก่ เดี๋ยวนี้ปริมาณผู้สูงวัยมีทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเพราะวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนวัยแก่

นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย เนื่องจากอย่างไรก็ดีถ้าพวกเรายังมีชีวิตอยู่พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในบ้าน

จะต้องมีแผนสำหรับการจัดแจงไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนและก็ห้องสุขา

ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ ห้องครัวในบ้านกันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้อง ควรจะเลือก บานกระจกใส

เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามป่วยหนัก แต่ว่าถ้าหากสุขภาพยังแข็งแรงดี สามารถห้ามด้วยผ้าม่าน เตียง ควรจะมี ความสูง ราว 55-60 ซม. เพื่อ ลุกนั่ง ได้สบาย

สุขา เลือกใช้ พื้นกระเบื้อง ผิวหยาบคาย

บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหิน หรือกระเบื้องสูงโดยประมาณ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม.

สรุป

ทางเท้า ควรจะวางแบบ ให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเดิน หรือ รถเข็น พื้นทางเท้า เรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใด กันให้มีการสะดุด