บ้านทรงคอนเทมโพรารี

บ้านทรงคอนเทมโพรารี 3 ลักษณะเด่นบ้านทรงคอนเทมโพราปรี่

บ้านทรงคอนเทมโพรารี แม้เอ๋ยถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ บ้าน บางคนบางทีอาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะใบหน้าเช่นไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แม้กระนั้นอีกทั้ง 2 แบบมีความต่างกันอยู่บ้าง

โดยแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ชอบปรับใช้นำความสมัยโบราณและก็ใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎคงที่ ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่อยากได้ย้ำลุคอบอุ่นสบายๆ

บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่นี้พิจารณากล้วยๆด้วย 3 ข้อดีสำหรับในการตกแต่งหมายถึง

3 ข้อดีของบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่

บ้านทรงคอนเทมโพรารี

ผสมกลิ่นแคว้นกับปัจจุบันนี้

การตกแต่งที่ผสมความเป็นเขตแดนมาแทรกสอดกับการตกแต่งในแบบปัจจุบันนี้ วิลล่าภูเก็ต อาทิเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้แคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ลดเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับรูปแบบการนำไปใช้งานที่ล้ำสมัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

การใช้โทนสีเรียบที่ให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย สบายตา แล้วก็อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกันเพื่อคุมโทนสีบ้านทั้งยังข้างหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ บ้านจัดสรร สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้นก็จะได้อารมณ์ที่ต่างกันไปอีกในลัษณะหนึ่ง

เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้มองเรียบง่ายภูมิฐาน

หลังคานับว่าเป็นสาระสำคัญที่ทำให้บ้านมองสวยสดงดงาม เด่น แล้วก็มีสไตล์ที่กระจ่างแจ้ง ด้วยเหตุนี้การผลิตบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ก็เลยจำต้องให้ความเอาใจใส่กับส่วนนี้อย่างยิ่ง Phuket Villa ยิ่งกว่านั้นยังจะต้องมีความแข็งแรง แข็งแรง ยังสามารถป้องกันบ้านได้ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นแบบอย่างบ้านได้จากที่เจ้าของบ้านอยาก แล้วก็สะท้อนถึงตัวตนรสนิยมของผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในอุปกรณ์มุงหลังคาที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่ได้ดิบได้ดีที่สุด วิลล่าในป่าตอง ด้วยการออกแบบที่ปรับใช้กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะดุดตา อย่างมีเอกลักษณ์ รวมทั้งงามร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น

Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ (Contemporary) บ้านสไตล์มินิมอล หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นแบบบ้านที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบตามช่วงขณะนั้นๆบ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน ธรรมชาติ สามารถปรับใช้ได้กับบ้านชนิดอื่นๆไม่เป็นไปตามระยะเวลา ไม่มีข้อจำกัด ก็เลยทำให้เป็นแบบบ้านยอดนิยมมากมายๆเหมาะสมกับเจ้าของบ้านที่นิยมความง่ายๆ สบายๆสนิทสนม มีแพลนลานที่จะเปลี่ยนแปลงผลดีใช้สอยในอนาคต

“สไตล์ซึ่งสามารถผสมอุปกรณ์ได้นานาประการ การจัดหาวัสดุมาตกแต่ง ก็เลยไม่ได้ทำยาก ต้นแบบแพร่หลาสยและก็นิยมมากมาย”

บ้านทรงคอนเทมโพรารี

เนื้อหาของบ้านแบบคอนเทมโพราปรี่

อุปกรณ์ : มีการประสมประสานระหว่างอุปกรณ์เก่าและก็ใหม่อย่างพอดี ตัวอย่างเช่น ไม้หรืออุปกรณ์ชดเชยไม้ หินสังเคราะห์ ฯลฯ

เครื่องเรือน : เลือกใช้เครื่องเรือนที่มีไม้ หรือสิ่งของธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ รวมทั้งใช้ผ้าบุเฟอร์มีสีที่สบายตาไม่บาดตา

หลังคา :นิยมทรางที่เรียบง่าย อย่างทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา กระเบื้องสีแก่ขรึม หรือสีอ่อนไม่ผลักฉาด

สวน :พื้นที่บริเวณบ้านปลูกต้นไม้ทรงงาม ปูต้นหญ้า และก็เฉลียงไม้ ปูหินก้อนกรวด ก้อนอิฐบล็อก แบบเรียบดูแลง่ายดายใช้งานก้าวหน้า

สีสัน : ด้านนอกรวมทั้งข้างในนิยมใช้สีขาว ผสมกับโคดุที่ใช้โชว์ผิวเนื้อแท้อย่างพื้นไม้ หินธรรมชาติ หรือปูนขัดมัน

ตกแต่งบ้าน สไตล์คอนเทมโพราปรี่

บ้านทรงคอนเทมโพรารี

การตกแต่งบ้านไม่มีข้อจำกัดแน่นอน วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต ขึ้นกับความนิยมชมชอบรวมทั้งนิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้แต่ละวัน แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆดังเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบหรู โชว์งานสัจะสิ่งของ สไตล์ Vintage เน้นย้ำของตกแต่งเก่าแม้กระนั้นเก๋า

ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือแม้ถูกใจความธรรมดา เน้นย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal บางทีอาจชื่นชอบคนอีกหลายๆคน

แม้กระนั้นหากกล่าวถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บ้านวิลล่าภูเก็ต บางคนบางครั้งอาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ อุปกรณ์ และก็โทนสียังไง ซึ่งความจริงบางส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับดีไซน์ยุคใหม่ แม้กระนั้นต้นแบบทั้งคู่ก็มีความไม่เหมือนกันอยู่บ้าง

ถ้าเกิดกล่าวเปล่าๆบางทีก็อาจจะมองเข้าใจยากเนื่องจากมองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพาคนอ่านมารู้จะรวมทั้งรู้เรื่องการตกแต่งแบบร่วมยุคให้เยอะขึ้น พร้อมภาพอธิบายให้เห็นได้ชัดเจนขึ้นครับผม

5 ข้อดีของการตกแต่งสไตล์คอนเทมโพราปรี่

ต้นแบบการตกแต่งบ้านร่วมยุค ชื่อก็ชี้อยู่แล้วว่าร่วมอยู่ด้วยกับช่วงนั้นๆก็เลยไม่ชี้แจ้งชัดว่าเป็นของสมัยไหน แม้กระนั้นชอบปรับใช้ร่วมกับความยุคใหม่ (ในเวลานั้น) เป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุดไม่มีกฎแน่นอน แต่ว่าในรูปภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต รวมทั้งสนิทสนมธรรมชาติ เข้ากันได้กับบ้านทุกสไตล์ เหมาะสมกับบ้านที่อยากย้ำลุคอบอุ่น

1. เหมือนโมเดิร์นแม้กระนั้นเก่ากว่า

จุดเด่นของการตกแต่งแบบอย่าง modern จะเส้นยอด มองแข็งด้วยดีไซน์แล้วก็อุปกรณ์ใหม่ๆที่เอามาใส่ร้ายคิดนอกกรอบ ที่พัก หาดป่าตอง ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญย้ำผลดีใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซนเทชั่นได้ดิบได้ดีเป็น form follows function ย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพราปรี่จะคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็น ความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากผลดีใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่งจะมีเนื้อหาที่มากกว่า รวมทั้งมองแก่ขึ้นอีกนิด อาทิเช่น ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

2. โทนสีสว่างนุ่มนวล

ความเด่นในสไตล์นี้ลำดับถัดมาหมายถึงการผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยมใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะเน้นย้ำขาว ครีม เทา รวมทั้งน้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง แล้วก็นวลตา ไม่จัดจ้านจนกระทั่งเกินความจำเป็น พร้อมกันกับความราบเรียบเก๋แบบบ้านยุคใหม่

3. ประสมประสานสิ่งของเขตแดนกับเดี๋ยวนี้

อีกหนึ่งกรรมวิธีตกแต่งที่เป็นข้อดีก็คือ การใส่รากความนึกคิดหรือภูมิปัญญาชาวบ้านในอดีตกาลมาแทรกสอดกับปัจจุบันนี้ ตัวอย่างเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม งานก้อนอิฐท้องถิ่น ไม้เขตแดนอื่นๆที่วางแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับลักษณะการใช้งานที่ล้ำสมัยเยอะขึ้น

4. อบอุ่นไม่กระด้างด้วยงานไม้

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นแล้วก็บรรเทามากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้อุปกรณ์เส้นชัดแจ๋ว มันเงา หรือใส ยกตัวอย่างเช่น กระจก สเตนเลส และก็หินเทียม กระทั่งบางครั้งก็อาจจะมองแข็งและก็หยาบเกินความจำเป็น

เมื่อแทรกเข้าไปด้วยสิ่งของตกแต่งจากไม้มีลวดลายแล้วก็สีสันเฉพาะบุคคล ก็จะแปลงเป็นบ้านโมเดิร์นที่บาลานซ์ระหว่างความนำสมัยกับธรรมชาติได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

5. ออกแบบที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับต้นแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆก็ตาม เช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือแบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไปในอนาคต แม้กระนั้นเป้าหมายเป็น การวางแบบเพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุคก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเองขอรับ


สรุป

เป็นยังไงบ้างขอรับกับ 5 ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary พอเพียงจะเห็นภาพแจ้งชัดขึ้นแล้วใช่ไหมครับผม แม้นักอ่านชอบใจเสน่ห์ความนิ่มนวลและก็งามนานได้ตามใจแบบงี้ แม้กระนั้นยังคลุมเคลือว่าจะเริ่มเช่นไร ทดลองแวะเข้าไปเลือกซื้อสิ่งของตกแต่งถึงที่เหมาะ Homepro

หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะนำแบบห้องที่ถูกใจไปขอคำแนะนำผู้ที่มีความชำนาญด้านการออกแบบตกแต่งที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ตรงนี้มีบริการดีไซน์ให้ฟรี ถูกใจแบบไหนปรารถนาใช้เครื่องเรือนเช่นไร ตรงนี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝาผนัง ไปจนกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยนะครับ