ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ วิวดีมาก

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ วิวดีมาก ประวัติความเป็นมาของเขต

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ วิวดีมาก บ้านวิลล่าภูเก็ต ‘ทาวน์อินทาวน์’ เมืองที่สำนักงานขนาดเล็กแล้วก็ขนาดกึ่งกลาง ที่อยู่จุดศูนย์กลางระหว่างเขตลาดพร้าว ห้วยขวาง รามคำแหง โดยบริเวณทาวน์อินทาวน์ ตั้งอยู่บนถนนหลักที่ชื่อ “ถนนหนทางศรีวรา” ซึ่งเป็นถนนหนทางสายเล็กๆในเขตวังทองหลาง จ.กรุงเทพฯ เชื่อมต่อกับถนนหนทางลาดพร้าว ถนนหนทางอินทราภรณ์ มีจุดตัดกับถนนหนทางประชาชนอุทิศ (ฝั่งรามคำแหง) ที่เรียกกันว่า แยกศรีวรา แล้วก็ไปหมดที่ราวรามคำแหง 21 เป็นหลักที่ที่มีตรอกย่อยเชื่อมต่อกัน ก็เลยเดินทางได้นานาประการ

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า ตามที่เป็นจริงแล้วจุดเริ่มแรกของเขตนี้มีภูมิหลังยังไง แต่ว่าคนภายในวงการอสังหาริมทรัพย์ต่างบอกกล่าวกันว่า เขตทาวน์อินทาวน์ นับว่าเป็นบริเวณกำเนิดใหม่ที่เจริญวัยสม่ำเสมอมาจากบริเวณลาดพร้าวแล้วก็บริเวณห้วยขวาง ซึ่งเป็นชุมชนโบราณที่มีมานาน โดยมีนักปรับปรุงที่ดินตั้งอกตั้งใจที่จะปรับปรุงพื้นที่รอบๆทาวน์อินทาวน์ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่ใหม่ ในชื่อแผนการโฮมสำนักงาน ทาวน์อินทาวน์ สะท้อนการสร้างเมืองย่อมๆในเมืองใหญ่

ธุรกิจในบริเวณทาวน์อินทาวน์มีความต่างจากเขตสีลม สาทร สุขุมวิทที่โดยมากเป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่รองรับบริษัทขนาดใหญ่ แต่ว่าทาวน์อินทาวน์จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจของเอสเอ็มอี มีการปรับปรุงอาคารสำนักงานขนาดกึ่งกลาง ตึกการค้า โฮมที่ทำงาน ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของกรุ๊ปธรกิจส่วนตัวที่จะขยายตัว ที่พัก หาดป่าตองรวมทั้งจะด้วยความมุ่งมั่นหรือเปล่าได้ตั้งมั่นก็ดีแล้ว สำหรับเพื่อการเกิดขึ้นของอาคารสำนักงานรวมทั้งโฮมที่ทำงานในเขตทาวน์อินทาวน์สมัยแรกๆ

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

ธุรกิจจำนวนมากที่มาตั้งหลักปักฐานในเขตนี้เป็นธุรกิจสตูดิโอ ห้องตัดต่อ คนทำงานโปรดักชั่น ทำให้ภาพลักษณ์ของบริเวณทาวน์อินทาวน์มีความสะดุดตามากมายในด้านศูนย์รวมธุรกิจสตูดิโอ รวมทั้งการที่ในพื้นที่รอบๆนี้มีอพาร์เม้นท์ที่ชื่อทาวน์อินทาวน์ ยิ่งทำให้ชื่อทาวน์อินทาวน์เป็นที่เคยชินของคนเขตลาดพร้าว ห้วยขวาง รามคำแหง และก็ขยายไปยังคนภายในหลายพื้นที่จังหวัดกรุงเทพ

และก็อย่างที่กล่าวแล้วว่า บริเวณทาวน์อินทาวน์ตั้งอยู่บนถนนหนทางศรีวรา แต่ว่าคนโดยมากยังนิยมเรียกพื้นที่รอบๆนี้ว่า ทาวน์อินทาวน์ มากยิ่งกว่า ศรีวรา

แม้การเติบโตในบริเวณทาวน์อินทาวน์จะมิได้หวือหวามากมาย และก็กรุ๊ปผู้ประกอบกิจการรายกึ่งกลางและก็รายเล็กในบริเวณนี้จะพบกับวิกฤติบ่อยมาก แต่ว่าด้วยลักษณะเด่นด้านทำเลที่ตั้งที่มีซอกซอยย่อยเชื่อมต่อทะลุไปยังถนนหนทางสายต่างๆทำให้ผู้ที่เคยชินเขตนี้ยังนิยมที่จะเปิดกิจการ หรืออาศัยในบริเวณทาวน์อินทาวน์ แล้วก็ด้วยรูปแบบของธุรกิจในบริเวณนี้ที่เป็นคนทำงานดึกดื่นและก็มีคนพักอาศัยเวียนอยู่ ทำให้ครึกครื้นแทบทั้งวันแล้วก็ตอนค่ำคืน ไม่เหมือนกับเขตที่ทำงานศูนย์กลางเมืองที่ออกจะเงียบข้างหลังขณะเลิกงาน

โน่นก็เลยเป็นเหตุผลว่า เพราะเหตุใดบริเวณเล็กๆอย่างทาวน์อินทาวน์ กลับยั่วยวนใจธุรกิจห้องอาหาร ร้านค้าสบายซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต โมเดิร์นเทรด ธุรกิจบริการ รวมทั้งคอมมูนิตี้มอลล์จำนวนหลายชิ้นให้เข้ามาปักธงเปิดให้บริการ เพราะว่าต่างเห็นความอยากของผู้ที่ดำเนินงานและก็พักอาศัยบริเวณนี้

ทาวน์อินทาวน์ในตอนนี้

ทาวน์อินทาวน์ เป็นย่านธุรกิจขนาดเล็กที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายเหตุการณ์ ทั้งยังรุ่งโรจน์สุดๆซบเซา แล้วกลับมาบูมใหม่ โดยในพักหลังบริเวณนี้เป็นที่พอใจของกรุ๊ปธุรกิจห้องอาหารและก็เครื่องดื่มมากมายก่ายกอง มีห้องอาหาร ร้านขายกาแฟ กำเนิดใหม่เวียนเปลี่ยนมือสม่ำเสมอ ซึ่งร้านรวงพวกนี้มิได้มองดูเฉพาะคนในพื้นที่ทาวน์อินทาวน์เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังดูไปยังฝูงคนในพื้นที่ใกล้เคียง ได้แก่ ห้วยขวาง รัชดา ลาดพร้าว

ระหว่างที่การพัฒนโครงงานโฮมที่ทำงาน ตอนนี้หากว่าพื้นที่แกนกลางทาวน์อินทาวน์ จะถูกปรับปรุงไปกระทั่งแทบเต็มพื้นที่แล้ว มีตั้งแม้กระนั้นโฮมที่ทำงาน โฮเต็ล หมู่บ้านจัดสรร ห้องชุด รีวิวบ้าน ตึกการค้าขายที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นร้านขายของ ห้องอาหาร ร้านขายกาแฟมากมาย แม้กระนั้นทาวน์อินทาวน์ยังเป็นที่พอใจของผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สำหรับในการมองหาที่ดิน

หรือซื้ออาคารเก่ามารื้อทิ้งเพื่อปรับปรุงแผนการโฮมสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่และก็อาคารชุด ด้วยข้อดีด้านทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบาย เชื่อมต่อกับถนนหนทางรามคำแหง ถนนหนทางลาดพร้าว ใกล้ห้วยขวาง รัชดา พระราม 9 ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

นอกจากนั้น ในสมัยที่สตาร์ทอัพมาแรง กรุ๊ปที่เริ่มมีสมรรถนะสำหรับเพื่อการขยายตัวจะเริ่มมองหาโฮมสถานที่ทำงานที่ใกล้เมือง เพราะว่าสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งที่ยังไม่ตายที่อยู่อาศัย รวมทั้งค้าขายไปพร้อม ซึ่งกรุ๊ปธุรกิจขนาดเล็กที่ยังมีเงินทุนจำกัด ยังไม่อาจจะแยกที่ทำการ หรือหน้าร้านค้าของตนเองออกมาจากที่อยู่ที่อาศัยได้ ก็จะเลือกเริ่มธุรกิจจากที่อาศัยของตนเองก่อน โฮมที่ทำงานก็เลยเป็นลู่ทางของผู้ประกอบธุรกิจกลุ่มนี้

อนาคตของทาวน์อินทาวน์

ถ้าหากดูถึงแผนการการติดต่อสื่อสารขนาดใหญ่ของภาครัฐที่ได้โอกาสมีผลบวกกับเขตทาวน์อินทาวน์ โน่นเป็น โครงงานรถไฟฟ้า 3 สาย มี สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) สายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี) แล้วก็สายสีเทา (วัชรพล-ทองคำหล่อ) แต่ว่าโครงงานที่มีความน่าจะเป็นรวมทั้งใกล้กับเขตทาวน์อินทาวน์เยอะที่สุด โน่นเป็น โครงงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) คาดว่าจะใกล้กับสถานีลาดพร้าว 71 สถานีสังสรรค์เมือง และก็สถานีวังทองหลาง ส่วนสายสีส้มจะใกล้ทางฝั่งจากสถานีประดิษฐ์มนูธรรม

สำหรับสายสีเทา แม้ว่าจะมีสถานีที่ใกล้กว่า 2 สายดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นสถานีประชาชนอุทิศ แล้วก็สถานีศรีวรา แม้กระนั้นโครงงานรถไฟฟ้าสายสีเทายังปราศจากความแจ้งชัด รวมทั้งจังหวะที่จะเกิดขึ้นในระยะอันใกล้จะยากกว่าโครงงานรถไฟฟ้าสายสีเหลืองรวมทั้งสายสีส้มที่เริ่มจัดการแล้ว

Get The Guru View

สิ่งที่ต้องการที่พักที่อาศัยแล้วก็โฮมสถานที่ทำงานในบริเวณทาวน์อินทาวน์ที่ยังมีต่อเนื่อง แต่ว่าที่ดินในเขตนี้มีน้อยมาก จนถึงอาจจะกล่าวว่าเกือบจะไม่มีที่ดินไม่ให้ปรับปรุงแล้ว ก็เลยมีลักษณะท่าทางที่จะมองเห็นการซื้ออาคารสถานที่ทำงานเก่าแล้วรื้อถอนเพื่อก่อสร้างเป็นสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ หรืออาคารชุดในอนาคตอ

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

ราคาบ้าน-คอนโดในเขตทาวน์อินทาวน์

‘ทาวน์อินทาวน์’ ทำเลที่ตั้งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่ตั้งของโฮมสำนักงานไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเขตนี้นับว่าเป็นคุณย่าธุรกิจที่เป็นศูนย์รวมบริษัท Start-up ขนาดเล็ก-กึ่งกลาง รายล้อมไปด้วยห้องอาหาร ห้าง ร้านค้านั่งชิว ทาวน์อินทาวน์แล้วก็คาเฟ่ ทาวน์อินทาวน์อีกหลายที่ บรรยากาศในเขตนี้ออกจะเป็นชุมชนมีชีวิตชีวา

ถนนหนทางเส้นสำคัญที่พิงผ่านในพื้นที่นี้เป็นถนนหนทางประดิษฐ์มนูธรรม (เลาะด่วนรามอินทรา), ถนนหนทางลาดพร้าว, ถนนหนทางพระรามเก้า และก็ถนนหนทางรามคำแหง เดินทางเข้าไปยังโซนพระรามเก้า villa รัชดาภิเษก เอกมัย รวมทั้งสุขุมวิทชั้นในได้อย่างสะดวก คนไหนกันแน่สถานที่ทำงานในโซนแกนกลางเมืองสามารถเข้าออกได้อย่างเร็วผ่านทางด่วนที่มีอยู่ในเขตพื้นที่หลายข้อด้อยกัน หรือจะออกไปต่างประเทศเมืองก็สบายไม่แพ้กัน

สำหรับโครงงานที่อยู่ที่อาศัยที่พวกเราชอบมองเห็นอยู่ในเขตพื้นที่ทาวน์อินทาวนน์สูงที่สุดเป็นโครงงานแนวขนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเดี่ยวเซ็กเม้นต์หรู ส่วนแผนการอาคารชุดก็พอเพียงมีให้มองเห็นบ้าง เหตุเพราะที่ดินในบริเวณนี้ออกจะราคาสูงและก็เป็นแปลงใหญ่ เหมาะกับปรับปรุงทำเป็นโครงงานแนวระดับ

ราคาบ้าน-คอนโดในเขตทาวน์อินทาวน์

ใกล้เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ห้าง คอมมูนนิตี้มอลล์แล้วก็ห้องอาหารหลายที่ ตัวอย่างเช่น รีสอร์ททาวน์อินทาวน์, เดอะซีน ทาวน์อินทาวน์, คุ้นชินจูกุ ทาวน์อินทาวน์, CDC, The Walk , Central East Ville, คิงคอง ทาวน์อินทาวน์ฯลฯ พร้อมด้วยสถานศึกษารวมทั้งโรงหมอมีอยู่อย่างครบถ้วน ใครกันแน่ที่ดำเนินชีวิตอยู่ในบริเวณนี้มีความสบายสบายเป็นอย่างมากแถมยังได้บรรยากาศที่สงบไม่ยัดเยียดเท่าในโซนแกนกลางเมืองอีกด้วย

ราคาจำหน่ายบ้าน-คอนโด

ที่อยู่ที่อาศัยที่เจอในเขตทาวน์อินทาวน์สูงที่สุดเป็นโครงงานบ้านเดี่ยว โดยจะเป็นเซ็กเม้นต์ระดับ Super Luxury กรุ๊ปราคาขายเริ่ม 30 ล้านบาทขึ้นไป พื้นที่บ้านกว้างใหญ่ เริ่มที่ 100 ตารางวา มีพื้นที่ศูนย์กลางพร้อมแล้วก็ออกแบบงาม ติดถนนใหญ่ราคากึ่งกลางในไตรมาสปัจจุบันจากฐานข้อมูล DDproperty อยู่ที่ 58,594 บาทต่อตารางเมตร

ส่วนโครงงานทาวน์โฮมบริเวณทาวน์อินทาวน์ จะเป็นกรุ๊ปราคาเริ่มที่ 15 ล้านบาท แบบอย่าง 2-3 ชั้น ขนาดพื้นที่เริ่ม 18-20 ตารางวา สามารถปรับพื้นที่ใช้สำหรับเพื่อการทำธุรกิจได้ร่วมกับการพักอาศัย ราคากึ่งกลางอยู่ที่ 66,037 บาทต่อตารางเมตร

ราคาจำหน่ายบ้าน-คอนโด

โครงงานบนถนนหนทางศรีวรา คอนโดเจอกระจายตัวอยู่ในถนนหนทางเส้นรอง เป็นต้นว่า ถนนหนทางศรีวรา ถนนหนทางประชาชนอุทิศ ฯลฯ ส่วนมากเป็นแผนการราคาขาย 3 ล้านต้นๆตึก Low Rise ขนาดห้องเริ่ม 22-25 ตารางเมตร แบบอย่าง Studio รวมทั้ง 1 Bedroom จะเป็นยูนิตที่ได้รับการพัฒนาเยอะๆ ราคากึ่งกลางอยู่ที่ 48,910 บาทต่อตารางเมตร ระดับราคามีการปรับขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าถึง 3.39%

ราคาเช่าห้อง-คอนโด

จากการสำรวจประกาศให้เช่าที่พักอาศัยบริเวณทาวน์อินทาวน์ เจอราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าอาคารชุดเริ่มที่ 7,000 บาทต่อเดือน ขนาดพื้นที่ไม่เกิน 28 ตารางเมตร แบบ 1 Bedroom ผู้เช่าส่วนมากจะเป็นคนทำงานในออฟฟิศ รวมทั้งนิสิตและนักศึกษาที่จำต้องดำเนินชีวิตอยู่ในเขตนั้นและก็เน้นย้ำการเดินทางไปสู่โซนเมือง อาศัยอยู่ไม่เกิน 1-2 คน

บ้านเดี่ยวให้เช่าเขตทาวน์อินทาวน์ เจอประกาศให้เช่าราคาเริ่มที่ 35,000-40,000 บาทต่อเดือน ถ้าเป็นแผนการหรูโครงงานใหม่ ราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าบางทีอาจสัมผัสที่ระดับแสนบาทต่อเดือนได้ ขนาดพื้นที่มากยิ่งกว่า 100 ตารางวาขึ้นไป แบบอย่าง 1-3 ชั้น ส่วนโครงงานทาวนน์โฮมในเขตนี้เจอราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าต่อเดือนเริมต้นที่ 25,000-30,000 บาทต่อเดือน

ต้นแบบ 2-3 ชั้น ขนาดที่ดิน 18-22 ตารางวา หน้ากว้างเริ่ม 5.5 เมตร โดยโครงงานแนวนอนนี้เหมาะกับคนที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายๆคน อยากพื้นที่กว้างใหญ่สำหรับในการพักอาศัย แผนการที่ถูกกล่าวถึงอยู่เป็นประจำดังเช่นว่า หมู่บ้านศรีวรา ทาวน์อินทาวน์ ฯลฯ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต