สิ่งที่ต้องทราบเกี่ยวกับบ้าน

สิ่งที่ต้องทราบเกี่ยวกับบ้าน กู้ซื้อบ้านเช่นไรให้ผ่านฉลุย

สิ่งที่ต้องทราบเกี่ยวกับบ้าน การตัดสินใจซื้อบ้านในแต่ละครั้งนั้นมีความจำเป็น ต่อชีวิตของพวกเรามากมาย เนื่องจากว่าเป็นการซื้อเงินทองบ้าน ครั้งใหญ่ แล้วก็ อาจจะมิได้ได้โอกาสซื้อเสมอๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็บางทีอาจจะยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน

ก็เลยกำเนิดความไม่ค่อยสบายใจว่าต้องจัดการเช่นไร จะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้หนี้ยืมสินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนกล้วยๆสำหรับเพื่อการซื้อบ้านว่าจึงควรปฏิบัติการอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องทราบเกี่ยวกับบ้าน

1. จัดแจงเอกสารการยืมเงิน

โดยทั่วไปแล้วแบงค์จะขอข้อมูล แล้วก็ เอกสารต่างๆเพื่อมองว่าพวกเราเป็นคนใด ดำเนินการอาชีพอะไรบ้านจัดสรร มีรายได้เท่าไร มีความรู้ความเข้าใจสำหรับการกู้มากมายน้อยเพียงแค่ใหน และก็ปรารถนากู้ยืมเงิน เพื่อซื้อบ้านไหน ราคาเท่าใด

โดยเหตุนี้แล้ว เอกสารที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องจัดเตรียมให้ครบนั้นก็เลยมี Phuket Villaสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปค่าตอบแทนรายเดือนและก็บัญชีธนาคารย้อนไปขั้นต่ำ 6 เดือน

แล้วก็ ข้อมูลบ้านที่พวกเราจะซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ โฉนดที่ดิน ข้อตกลงจะซื้อจะขาย หรือ เงินมัดจำ

2. หาอัตราค่าดอกเบี้ยรวมทั้งค่าธรรมเนียมเทียบของแต่ละแบงค์

แน่ๆว่าในแต่ละแบงค์นั้น ให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม รวมทั้ง ค่าธรรมเนียมที่ ต่างกัน พวกเราน่าจะจำเป็นต้อง วิเคราะห์ วิลล่าในป่าตองและก็ คำนวณ ความคุ้มราคา ของแต่ละข้อเสนอแนะ ของแบงค์

ดังเช่นว่า เปอร์เซ็นต์ วงเงินกู้ ของราคาประเมิน หรือ ราคาจำหน่าย อัตราค่าดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆที่พวกเราจะต้องจ่าย ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการกู้ ค่าผ่อนส่งผ่อนส่ง ฯลฯ

ในพื้นฐานพวกเราควรจะคำนวณมองบ้านสไตล์มินิมอลว่าข้อแนะนำลักษณะไหน ที่สมควร กับความอยากได้ของพวกเรา แล้วก็ ทำยื่นขอกู้ขั้นต่ำ 3 แบงค์

3. ยื่นเอกสาร คอยฟังผลกับทางแบงค์ แล้วก็ เลือกแบงค์ที่ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการ

ภายหลังที่พวกเรายื่นเอกสาร เพื่อขอกู้เงิน กับทางแบงค์แล้ว แบงค์จะกระทำพินิจพิเคราะห์ดอก แล้วก็ วิลล่า ราคาถูกภูเก็ตวงเงินตามการเสี่ยง รวมทั้ง ภาระหน้าที่ของพวกเรา ถ้าหากพวกเราเป็นลูกค้าคุณภาพดี มีภาระหน้าที่หนี้ ในชีวิตไม่มากมาย

แถมเป็นคนหารายได้เก่งมีเงินเข้าอยู่เสมอเวลา มีสิ่งที่ทำให้เกิดรายได้ที่ชัดแจ้งรวมทั้งมีความยั่งยืนแบงค์ก็สามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มาก

รวมทั้งอัตราค่าดอกเบี้ยที่ถูกกว่าได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าแบงค์เห็นการเสี่ยงด้านการเงินด้วยเหตุว่ามีรายได้ที่ไม่มั่นคงบ้านวิลล่าภูเก็ต ไม่พร้อมที่จะติดหนี้ติดสิน แบงค์ก็บางครั้งก็อาจจะไม่ยอมรับคำร้องขอ กู้ยืมเงิน หรือ บางครั้งก็อาจจะมิได้ให้วงเงิน และก็ ดอกจากที่พวกเราอยากได้ได้

ดังนั้นแล้วสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับเพื่อการคิดแผนก็คือ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต พวกเราจำเป็นจะต้องรักษาเรื่องราว รวมทั้ง สร้างเครดิตที่ดี และก็ จัดเตรียมเอกสารที่แสดงถึง ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการ หาเงิน ของพวกเราให้ได้พร้อมที่สุด

ดังนี้ เมื่อเห็นผลอนุมัติการยืมเงิน จากแบงค์ต่างๆแล้ว ทดลองเปรียบกันมองอีกรอบ ว่าข้อเสนอแนะ ที่พัก หาดป่าตองของแต่ละที่นั้น มีเนื้อหา ต่างกันอย่างไรบ้าง และก็ พวกเราเหมาะสมกับแผนไหน แล้วจึงเลือกใช้บริการแบงค์ ที่พวกเรามีความเห็นว่า เป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด

4. ตรวจทานโอนบ้าน และก็ จำท่วม

เมื่อเงินกู้ยืมได้รับการอนุญาตแล้ว อย่าลืมนัดหมายกับคนขาย สำหรับในการเข้าไปตรวจบ้าน ให้อยู่ในภาวะที่ พร้อมโอน เมื่อทั้งหมดทุกอย่างพอดีและกระทำการนัดหมายกัน ระหว่างพวกเราในฐานะคนซื้อ คนขายสินทรัพย์ รวมทั้ง แบงค์ที่พวกเรากู้ยืม

ไปทำประเด็นการจำหน่าย และก็ จำท่วมที่ที่ทำการที่ดินอำเภอ ทุกสิ่งทุกอย่างจะดำเนินงาน ซึ่งๆหน้าข้าราชการ โดยแบงค์จะมอบเช็ค เพื่อจ่ายเงิน ให้กับคนขาย คนขายจะกระทำ โอนกรรมสิทธิ์บ้าน

โดยที่พวกเราจึงควร กระทำการจำท่วมว่า แบงค์เป็นผู้จ่ายเงิน รวมทั้ง พวกเราเป็นลูกหนี้แบงค์ ที่จะจำเป็นต้องจ่ายเงินกู้ ตามคำสัญญา โฉนดฉบับจริงนั้น แบงค์จะเป็นผู้เก็บไว้ตราบจนกระทั่งพวกเราจะผ่อนสินทรัพย์ได้ทั้งผอง

แล้วพวกเราค่อยมาขอคืน ในคราวหลัง สิ่งที่พวกเราจะได้รับเป็นกุญแจบ้านสำหรับการเข้าไปพักได้

สิ่งที่ต้องทราบเกี่ยวกับบ้าน

6 สิ่งจำต้องทราบเมื่อคิดจะกู้หนี้ยืมสินก่อสร้างบ้าน

การจะกู้หนี้ยืมสินก่อสร้างบ้านสักข้างหลังเป็น ภาระหน้าที่ระยะยาว ที่คนจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องสารภาพ และก็ ด้วยจำนวนเงินมากมายก่ายกอง ที่บางครั้งบางคราวบางทีอาจใช้เวลาหลายสิบปี ทำให้ผู้คนจำนวนมากหยุด

ไม่เคยรู้ว่าจะเอายังไงดี จะชี้แจงสิ่งที่จำต้องทราบ เมื่อคิดจะกู้ยืมก่อสร้างบ้าน โดยมีเรื่องมีราวที่ต้องดังต่อไปนี้

  • ตรวจสอบตนเอง
  • ตรวจที่ดิน
  • คิดแผนผ่อน ทดสอบผ่อน
  • รู้จักข้อบังคับผ่อนปรนภาษี
  • ทราบแหล่งเงินกู้ยืม ต่างแหล่งต่างราคา
  • สิ่งที่จำต้องจัดเตรียมถ้าเกิดตกลงใจกู้ก่อสร้างบ้าน

หากพวกเราทราบ 6 อย่างงี้ การยืมเงินก่อสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องยากเกินความจำเป็นอย่างแน่แท้

1. ตรวจตนเอง

อย่างแรกก่อนเริ่มการยืมเงินเป็นการสำรวจ ฐานะทางด้านการเงินตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรายได้ หนี้ที่มีอยู่แล้ว คำนวณว่ารายได้ของพวกเรานั้นเหมาะสมกับบ้านราคาเยอะแค่ไหน มีความสำคัญ หรือ ไม่ ที่จำต้องก่อสร้างบ้านข้างหลังใหญ่ ข้างหลังเล็ก ใกล้ ศูนย์กลางกรุงแค่ไหน นอกเหนือจากที่จะชี้ให้เห็นความเหมาะสมแล้ว การสำรวจตัวเองจะช่วยทำให้พวกเรามีความพร้อมเพรียงเยอะขึ้นเรื่อยๆ มั่นอกมั่นใจสำหรับในการกู้ยืมเงินก่อสร้างบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

2. ตรวจที่ดิน

สองเป็นการสำรวจที่ดิน เลือกที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม Lifestyle สำหรับการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ระยะทาง ความสบาย สำหรับในการเดินทางไปดำเนินการ ในเมือง ชานเมือง ราคา รวมถึง แบบบ้านที่พวกเราอยากได้ ไปจนกระทั่งการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง สำหรับเพื่อการก่อสร้าง บ้านให้พวกเราด้วย แล้วก็ อย่าลืมว่าการก่อสร้างบ้านเองนั้น จำต้องขอใบอนุมัติก่อสร้างจากสำนักงานเขต หรือ เทศบาลที่ ที่ดินนั้นขึ้นอยู่กับอยู่ แล้วจากนั้นจึงค่อยนำเอกสาร ใบตีราคาก่อสร้าง แล้วก็ ในอนุญาตก่อสร้างไปยื่นขอกู้กับแบงค์ได้

3. คิดแผนผ่อน ทดสอบผ่อน

ภายหลังการสำรวจตัวเองว่าจะกู้ยืมเงินก่อสร้างบ้านราคาเยอะแค่ไหน ก็คือการวางเป้าหมายที่จะ “ผ่อน” เงินกู้ยืมของพวกเรา ในกรณีนี้สามารถสมมุติการคลายได้ไม่ยากด้วยการทดสอบผ่อน

การทดสอบผ่อนทำเป็นโดยการออมเงินในปริมาณเดียวกับที่จำต้องผ่อนบ้านนั่นเอง โดยการคำนวณว่าจำเป็นต้องผ่อนบ้านกี่ปี ผ่อนเดือนละเยอะแค่ไหนถึงจะพอดิบพอดีกับชีวิต รวมทั้งรายได้ค่าใช้จ่าย ดังเช่นว่า ถ้าหากพวกเราคิดจะผ่อนบ้านเดือนละ 5,000 บาท ก็ทดลองออมเงินฝากรอบเดือนละ 5,000 ว่าสามารถทำเป็นไหม

โดยทำอย่างงี้จะมีผลให้ได้กำไรสองต่อ นอกเหนือจากที่จะรู้เรื่องรู้ราวสามารถสำหรับเพื่อการออมเงิน เพิ่มระเบียบด้านการเงินแล้ว ยังได้เงินก้อนอีกต่างหาก

คุณสามารถประมาณกู้ยืมเงินก่อสร้างบ้านหรือสินเชื่อบ้านได้ไม่ยากด้วย เครื่องคำนวณสินเชื่อบ้านจากกรุงศรี เลยนะครับ

4. รู้จักข้อบังคับผ่อนผันภาษี

สำหรับเพื่อการกู้ยืมก่อสร้างบ้านแล้วสิ่งพิเศษเป็นการผ่อนปรนภาษีครับผม โดยดอกจากการยืมเงินก่อสร้างบ้าน หรือซื้อบ้าน สามารถนำไปผ่อนผันภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท

แต่ว่าถ้าเกิดมีการกู้ร่วมสิทธิประโยชน์ก็จะเฉลี่ยไปตามปริมาณผู้กู้ครับ ดังเช่น นาย ก รวมทั้ง นาง ข กู้ร่วมมีดอกเบี้ย 100,000 บาท สิทธิผ่อนปรนจะได้ คนละ 50,000 บาท

5. ทราบแหล่งเงินกู้ยืม ต่างแหล่งต่างราคา

แหล่งการยืมเงินก่อสร้างบ้านก็เป็นอีกสาเหตุที่สำคัญนะครับ เพราะว่าสถาบันการเงินแต่ละที่ล้วนมีการให้บริการที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งดอกที่แตกต่าง

หลายๆคนบางทีอาจมีความเห็นว่าดอกบางที่ไม่เหมือนกัน 0.5-2% อาจจะไม่น่าจะมีหัวข้ออะไร แม้กระนั้นสำหรับเงินที่ใช้ซื้อบ้านที่เป็นอัตราค่าดอกเบี้ยลอยตัว เงินปริมาณดังที่กล่าวถึงมาแล้วสื่อความหมายอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าเป็นตัวระบุภาระหน้าที่ที่มากขึ้นหรือน้อยลงในระยะยาวได้เลย

ซึ่งในบางครั้งทางแบงค์อาจมีการยินยอมการยืมเงินก่อสร้างบ้านไม่เต็มปริมาณ ไหมอนุมัติ ขึ้นกับการคาดคะเนเอกสารแล้วก็การปฏิบัติงานในแต่ละส่วน เพราะฉะนั้นควรมีการเตรียมเอกสารรวมทั้งคุยกับทางผู้รับเหมาก่อสร้างให้ครบบริบรูณ์ เพื่อเลี่ยงปัญหาที่จะตามมาในวันหลัง

6. สิ่งที่จำเป็นต้องตระเตรียมแม้ตกลงใจกู้ก่อสร้างบ้าน

สิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อการกู้ยืมก่อสร้างบ้านเป็นความมั่นใจของสถาบันการเงินหรือแบงค์ครับผม เพราะฉะนั้นควรจะมีเอกสารสำหรับตระเตรียมสร้างอย่างสมบูรณ์

เอกสารข้อมูลส่วนตัว ดังเช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส(ถ้าเกิดมี) ฯลฯ

เอกสารแสดงรายได้

เอกสารแสดงด้านหลักประกัน อย่างเช่น โฉนดที่ดิน, แบบบ้าน, คำสัญญาผู้รับเหมาก่อสร้าง, เอกสารสิทธิ์ก่อสร้าง, พิมพ์เขียวที่ได้รับอนุญาตจากทางด้านราชการ, เอกสารประเมินราคาค่าก่อสร้าง ฯลฯ

โดยทางสถาบันการเงินอาจมีการขอเอกสารเพิ่มเติมอีกเพื่อใคร่ครวญ การยื่นเอกสารทั้งหมดทั้งปวงจะช่วยทำให้การกู้ยืมมีลักษณะท่าทางในทางบวกมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะมีการตรวจทานจากทางสถาบันการเงินอีกรอบเมื่อบ้านนั้นสร้างเสร็จแล้ว เพื่อเป็นการการันตีว่าเงินที่ได้ไป คือการใช้เพื่อก่อสร้างบ้านจริงๆ

โน่นเป็น 6 สิ่งที่จำต้องทราบก่อนปฏิบัติงานกู้ยืมเงินก่อสร้างบ้านนะครับ รู้สึกตัวเอง ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อน ข้อกำหนดกฎหมาย แหล่งเงินกู้ยืม แล้วก็เอกสาร ถ้าเกิดคุณมีสิ่งที่จะต้องใช้ครบบริบรูณ์ ย่อมสามารถจัดการได้อย่างไม่ขัดข้องแน่ๆ

มองเห็นไหมว่าการกู้ยืมซื้อบ้านเกิดเรื่องที่มิได้ยากอะไรเลย แค่เพียงพวกเราจำเป็นจะต้องเตรียมความพร้อมให้พร้อมสำหรับในการกู้ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอกู้

การเปรียบเทียบเนื้อหาของอัตราค่าดอกเบี้ยแล้วก็ข้อมูลต่างๆที่สำคัญ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมได้ตรงตามความจำเป็นสูงที่สุดเมื่อได้รับวงเงินกู้

และก็กระทำนัดหมายคนขายแล้วก็แบงค์มาทำหัวข้อการโอนกรรมสิทธิ์แล้วก็การเขียนจำนำ ต่อไปพวกเราก็จะมีบ้านเป็นของตนเองได้

อย่าลืมสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับในการกู้ยืมเงินก็คือพวกเราควรต้องรักษาประวัติความเป็นมาด้านการเงินของพวกเราให้ดี