Phuket villa airbnb อสังหาริมทรัพย์

Phuket villa airbnb อสังหาริมทรัพย์ Airbnb เปิดเผยฝรั่งค้นหาบ้านพักในไทยพุ่งเท่าตัว

Phuket villa airbnb อสังหาริมทรัพย์ บ้านวิลล่าภูเก็ต นักเดินทางค้นหาบ้านพักในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดย Airbnb ได้เปิดเผยข้อมูลปัจจุบันในตอนตุลาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา พบว่า นักเที่ยวเมืองนอกค้นหาบ้านพักในไทยบน Airbnb เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มียอดค้นหาบ้านพักมากขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ล่วงเลยไป โดยคำที่ใช้ค้นหามากมายเป็นขั้นแรกบนแพลตฟอร์มนั้นเป็นคำว่า วิลล่า (villa)

ดังนี้ ยอดค้นหาบ้านพักในไทยที่มากขึ้นนั้นสะท้อนถึงสิ่งที่มีความต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวของกรุ๊ปนักเดินทางต่างประเทศที่มีมากยิ่งขึ้น โดย อมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการ ทั่วๆไปประจำประเทศอินเดีย เอเซียอาคเนย์ ประเทศฮ่องกง และก็ไต้หวันของ Airbnb ได้บอกว่า การประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการที่ให้นักเดินทางจากต่างแดนเดินทางมาได้

Phuket villa airbnb

โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องกักบริเวณนั้น แสดงให้เห็นว่ากรุ๊ปนักท่องเที่ยวจากต่างแดนจำนวนไม่น้อยอยากได้มาท่องเที่ยวที่ไทยมากเพิ่มขึ้น ซึ่งมองเห็นได้จากการค้นหาบ้านพักบนแพลตฟอร์ม นักเที่ยวเมืองนอกเป็นจำนวนมากต่างค้นหาบ้านพักระยะยาวอยู่

อมันพรีท กล่าวเสริมอีกว่า โน่นก็เพราะเหตุว่าไทยนับว่าเป็นจุดมุ่งหมายยอดฮิตสำหรับ workation ทั้งการเข้าพักกับ Airbnb ก็เป็นการพักที่ไม่มีใครเหมือน พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกรองรับการทำงานแบบระยะไกล

ทั้งยังเมื่อรวมกับการทำงานร่วมกับชุมชนโฮสต์ของ Airbnb แล้วก็ผู้สนับสนุนในภาคส่วนอื่นแล้ว ก็ยิ่งช่วยสร้างเสริมการเดินทางท่องเที่ยวทั่วราชอาณาจักรพร้อมกันกับการขับเขยื้อนภาคส่วนท้องถิ่น

เมื่อว่ากันถึงเป้าหมายที่ผู้เดินทางต่างถิ่นอยากเข้ามาเยี่ยมชมแล้วนั้น ‘จังหวัดภูเก็ต’ นับว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของไทยรวมทั้งขึ้นแท่นคำค้นหาหลักเมื่อจะต้องเสิร์ชหาใน Airbnb ซึ่งยังตามมาด้วยสถานที่ยอดฮิตอื่นอย่างกรุงเทพมหานคร สมุย พัทยา รวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่

เวลาที่จังหวัดใกล้กรุงเทพมหานคร ก็มีลักษณะท่าทางติดกระแสด้วย โดย Airbnb พบว่าผู้เดินทางต่างถิ่นค้นหาบ้านพักในเพชรบุรีมากขึ้น 80% ในตอน 6 เดือนจากนี้ หรือมีการค้นหาบ้านพักในพัทยาแล้วก็หัวหินมากขึ้น 40%

Phuket villa airbnb

สำหรับกรุ๊ปนักทัศนาจรต่างถิ่นที่ค้นหาบ้านพักในไทยบน Airbnb มากมายนั้น ที่พัก หาดป่าตอง โดยมากเป็นนักท่องเที่ยวจากทวีปอเมริกาเหนือรวมทั้งยุโรป เนื่องจากฝูงคนในประเทศกลุ่มนี้มองหาทริปพัก เพื่อหนีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว

โดยนักเที่ยวที่ค้นหาบ้านพักในไทยบน Airbnb จาก 10 ประเทศหลัก เป็นต้นว่า สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, เยอรมนี, อังกฤษ, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเกาหลี, ประเทศออสเตรเลีย, แคนาดา, ประเทศสวีเดน, แล้วก็ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ที่สำคัญ ตอนอาทิตย์ของวันที่ 18 เดือนตุลาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น พบว่านักเที่ยวต่างแดนค้นหาบ้านพักในไทยมากขึ้นอย่างชัดเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นการค้นหาจากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประเทศเกาหลี ประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Phuket villa airbnb

ตอนที่ประเทศออสเตรเลียก็เริ่มค้นหาบ้านพักในไทยมากขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบเคียงข้อมูลระหว่างวันที่ 18–24 ต.ค. พุทธศักราช 2564 กับข้อมูลวันที่ 18–24 กันยานย ปี พุทธศักราช2564 ภายหลังที่ประเทศออสเตรเลียเองได้มีการประกาศเปิดอณาเขตในพฤศจิกายนนี้

“คลายล็อกดาวน์” ดันยอดค้นหาบ้านพัก Airbnb

  • – Airbnb เปิดเผยยอดค้นหาบ้านพักในเพชรบุรีมากขึ้น 135% ด้านพัทยารวมทั้งจังหวัดระยองมากขึ้นเกือบจะสองเท่า เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา
  • – ชาวไทยเจนซีรวมทั้งไม่ลเลเนียลในจังหวัดกรุงเทพ จังหวัดภูเก็ต หัวหิน สมุยและก็พัทยา ร่วมเป็นโฮสต์เยอะขึ้น คิดเป็นสัดส่วน 62% ของโฮสต์ใหม่ตอนครึ่งปีแรก 2564
  • – การค้นหาบ้านพักในประเทศระหว่าง 7-27 คืน เติบโตขึ้นสองเท่ารวมทั้งการพักระยะยาวตั้งแต่ 1 ข้างขึ้นไป มากขึ้นถึง 15%

Airbnb เผยข้อมูลปัจจุบันเจาะจง การค้นหาบ้านพักในประเทศพุ่งสูงมากขึ้นข้างหลังการประกาศคลายล็อคดาวน์เมื่อต้นเดือนเดือนกันยายน สะท้อนถึงคนประเทศไทยมีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอย่างยิ่ง โดยพบว่า ชาวไทยมีการค้นหาบ้านพัก Airbnb ในจังหวัดเพชรบุรีสูงมากขึ้นกว่า 135% เปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา

“คลายล็อกดาวน์” ดันยอดค้นหาบ้านพัก Airbnb

ในระหว่างที่ยอดค้นหาในพัทยาแล้วก็จังหวัดระยองต่างมากขึ้นสองเท่าในขณะเดียวกัน ยิ่งกว่านั้น หัวหินยังรั้งจุดหมายชั้น 1 ที่คนประเทศไทยอยากไปพักสูงที่สุด รวมทั้งมีการค้นหาบ้านพักในหัวหินมากขึ้นเรื่อยๆถึง 150% ในครึ่งปีแรก

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศอินเดีย เอเซียอาคเนย์ ประเทศฮ่องกง รีวิวบ้าน แล้วก็ไต้หวัน Airbnb เผยออกมาว่า “วันท่องเที่ยวโลกในปีนี้สะท้อนให้มองเห็นถึงการเจริญเติบโตของการท่องเที่ยวที่ทุกคนมีความเกี่ยวข้องแล้วก็ช่วยเหลือกันสนับสนุนการพัฒนาความยืนยง

ถึงเวลาแล้วที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะมีการเริ่มและก็ปรับปรุงขึ้นใหม่เพื่อทุกคนแล้วก็ชุมชนมีส่วนร่วมแล้วก็ได้ประโยชน์มากยิ่งกว่าก่อนหน้านี้”

“พวกเราได้มองเห็นการค้นหาบนแพลตฟอร์มเพิ่มสูงมากขึ้น ในเดือนที่ผ่านม ตลอดจนการที่ชาวไทยเริ่มเข้ามาเป็นโฮสต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง รวมทั้ง ครอบครัวา นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับชุมชนแคว้น ที่จะมองเห็นการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวช่วยฟื้นเศรษฐกิจเขตแดนได้อย่างดีเยี่ยม

Airbnb ยังคงมีความขมักเขม้นสำหรับในการดำเนินการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ รวมทั้ง ชุมชนในแต่ละพื้นที่ด้วยการผลักดันและสนับสนุนให้โฮสต์ให้บริการสิ่งที่เด่น เป็นมิตรกับครอบครัว มีความสะอาดแล้วก็การท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ”

Airbnb

รวมทั้งจากผลจากการสำรวจเมื่อต้นปี 2564 ที่กล่าวว่า คนประเทศไทยประสงค์จะเดินทางท่องเที่ยวเป้าหมายที่ใกล้ธรรมชาติเมื่อสามารถกลับมาเดินทางได้อีกที ยังสอดคล้องกับข้อมูลปัจจุบันของ 5 เป้าหมายยอดนิยมที่คนประเทศไทยที่ใช้ Airbnb ข้างหลังประกาศคลายล็อกดาวน์ ดังเช่นว่า เพชรบุรี พัทยา จังหวัดระยอง เขาใหญ่ รวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่

ชาวไทยมองหาการเดินทางแล้วก็บ้านพักในช่วงเวลานานขึ้น อ้างอิงจาก รายงานของ Airbnb สุดยอดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและก็การเดินทาง เมื่อต้นปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมากล่าวว่า ผู้ใช้ Airbnb ทั้งโลกมีการเจาะจงในรีวิวถึงการทำงานแบบระยะไกลมากขึ้นกว่า 520% เมื่อเที่ยบกับปีให้หลัง

สำหรับผู้เดินทาง Airbnb คนประเทศไทยมีการค้นหาบ้านพักเฉลี่ยช่วงเวลา 1-6 คืน และก็การค้นหาบ้านพักเพื่อเข้าหยุดไม่มีกำหนดยาวนานกว่า 30 วัน มีอัตรามากขึ้น villa โดยการค้นหาบ้านพักเพื่อค้างแรมระหว่าง 7-27 คืน สูงมากขึ้นแทบสองเท่าข้างหลังการประกาศคลายล็อกดาวน์

นอกเหนือจากนี้ ข้อมูลยังบอกว่า ชาวไทยเจนซี กับ ไม่ลเลนียล เป็นแรงกระตุ้นการเจริญเติบโตของโฮสต์คอมมูนิตี้ของ Airbnb โดย Airbnb ได้ทำงานด้วยกันคนที่พึ่งเริ่มเป็นโฮสต์ใหม่บนแพลตฟอร์ม Airbnb ในตอนครึ่งปีแรก 2564 คนเจนซี กับ ไม่ลเลนียล อายุระหว่าง 20-40ปี เป็นกรุ๊ปคอมมิวนิตี้ของ Airbnb ที่มีการเติบโตสูงคิดเป็นสัดส่วน 62% ของโฮสต์ใหม่

ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทวดา จังหวัดภูเก็ต หัวหิน สมุย และก็ พัทยาและก็มีโฮสต์คนใหม่ที่เปิดบ้านต้อนรับผู้เข้าพักในจังหวัดบุรีรัมย์ เกาะหลีเป๊ะ แม่ฮ่องสอน แล้วก็จุดหมายยอดฮิตอีกหลายๆที่เพื่อเริ่มมีส่วนร่วมสำหรับการท่องเที่ยวแคว้นแล้วก็ต้อนรับการกลับมาของการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอีกรอบ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต