Phuket Realty หมายถึงอะไร อสังหาริมทรัพย์ 5 ชนิด แบ่งตามผลดีใช้สอย ที่ควรจะทราบก่อนลงทุน

Phuket Realty หมายถึงอะไร บ้านวิลล่าภูเก็ต ทราบไหมว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องใกล้ตัวมากยิ่งกว่าที่คุณคิด เนื่องจากว่าแน่ๆทุกคนควรมีที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ห้องชุด ทาวน์เฮ้าส์ หรืออพาร์ตเมนต์ แม้กระนั้นไม่ใช่แค่ที่อยู่ที่อาศัยและก็ที่ดินแค่นั้นที่เป็นอสังหาริมทรัพย์

ยังมีอีกหลายสิ่งที่ถูกจัดอยู่ในหมวดนี้ แล้วอสังหาริมทรัพย์นั้นมีอะไรบ้าง มีไม่เหมือนกันจากสังหาริมทรัพย์ยังไง ก่อนจะตอบปัญหาพวกนี้ ไปดูความหมายของอสังหาริมทรัพย์กันก่อนดียิ่งกว่า

อสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างไร

อสังหาริมทรัพย์หมายถึงที่ดิน สิ่งก่อสร้าง ดังเช่น ตึก อาคารบ้านเรือน ที่ทำการ โรงงานอุตสาหกรรม ไม้ยืนต้น รวมทั้งสิ่งอื่นใดที่อยู่ใกล้กับที่ดินซึ่งเขยื้อนมิได้ ยิ่งไปกว่านี้สมบัติพัสถานตามธรรมชาติที่ประกอบเป็นอันเดียวกับดิน ตัวอย่างเช่น แม่น้ำ สระ แร่ ก้อนกรวด ทราย ที่อยู่ในขอบเขตที่ดินนั้นก็จัดว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ด้วย

Phuket Realty

รวมถึงสิทธิ์ที่เกี่ยวกับเจ้าของในที่ดิน ยกตัวอย่างเช่น สิทธิครอบครองที่ดิน ที่พัก หาดป่าตอง แล้วก็สิทธิสำหรับในการอาศัย ก็ถูกจัดไว้ภายในหมู่นี้ บางทีอาจกล่าวได้แบบง่ายๆว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนที่ได้ ถ้าโยกย้ายหรือทำลายได้ก็จะทำเป็นอย่างลำบากนั่นเอง

อสังหาริมทรัพย์ ต่างจากสังหาริมทรัพย์ยังไง

สังหาริมทรัพย์หมายถึงเงินทองซึ่งสามารถโยกย้ายได้ ไม่ติดอยู่ที่พื้นดิน สามารถนำประจำตัวไปไหนมาไหนได้ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ เครื่องใช้ในบ้าน เสื้อผ้า เครื่องเพชรพลอย คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ไฟฟ้า

เรียกกล้วยๆว่าเงินทองใดที่ไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์ นับว่าเป็นสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดทั้งปวง ยิ่งไปกว่านี้สิทธิในสังหาริมทรัพย์ ตัวอย่างเช่น สิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ ก็จัดว่าเป็นสังหาริมทรัพย์ด้วยเหมือนกัน

แบบอย่างไม่เหมือนกันที่เห็นได้ชัดเจนของสังหาริมทรัพย์และก็อสังหาริมทรัพย์หมายถึงค่าของรถยนต์ซึ่งเป็นสังหาริมทรัพย์นั้น จะต่ำลงเรื่อยเนื่องด้วยมีค่าความเสื่อมถอยเกิดขึ้นทุกปีรวมทั้งแก่ขัยที่สั้น

ตอนที่ราคาของบ้านซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์นั้นมีแม้กระนั้นจะเพิ่มสูงมากขึ้น จนกระทั่งค่าความเสื่อมถอยเกือบจะปราศจากความหมายอะไรก็ตามเพราะว่าปริมาณค่าที่มากขึ้นนั้นมีมากยิ่งกว่าปริมาณค่าความเสื่อมโทรมที่เกิดขึ้นในแต่ละปี

รูปแบบของอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างไรบ้าง

ราคาของอสังหาริมทรัพย์นั้นขึ้นกับสถานที่และก็สภาพเศรษฐกิจในตอนนั้น มิได้ขึ้นกับตัวเงิน ถ้าหากวิกฤตเศรษฐกิจราคาของอสังหาริมทรัพย์ก็จะถดถอยลงไปด้วย ขณะนี้นับว่าเป็นช่วงทองคำของนักเก็งกำไรสำหรับเพื่อการช้อนซื้อ รวมทั้งนำไปขายต่อในวันหลังเมื่อราคาเพิ่มสูงมากขึ้นมา ก็เลยสามารถกล่าวได้ว่าตัวแปรสำคัญต่อรองราคาของอสังหาริมทรัพย์เป็นเศรษฐกิจ

อสังหาริมทรัพย์นั้นจะมีการเปลี่ยนเป็นเงินค่อนข้างจะช้า นำมาซึ่งการทำให้การครอบครองมีการเสี่ยงกว่าการครองเงินสด แต่ว่าสามารถลดการเสี่ยงได้ด้วยการใช้สอยอสังหาริมทรัพย์ให้กำเนิดผลดีเพื่อสร้างกระแสการเงินสดเข้ามา ยกตัวอย่างเช่น ปลดปล่อยให้เช่า หรือประกอบธุรกิจส่วนตัวบนอสังหาริมทรัพย์ที่มี ฯลฯ

Phuket Realty

ราคาอสังหาริมทรัพย์นั้นโดยธรรมดาจะมีแต่ว่ามากขึ้นไม่มีต่ำลง ก็เลยเหมาะสมกับการถือสิทธิ์ไว้ภายในระยะยาว ด้วยเหตุว่าในระยะสั้นราคาบางครั้งก็อาจจะแกว่งไกวแล้วก็ปรับขึ้นลงได้ตามสภาพเศรษฐกิจ รวมถึงสถานที่รวมทั้งสิ่งแวดล้อมตอนนั้นด้วย การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ก็เลยเหมาะสมกับนักลงทุนที่มีเงินทุนดกพอควร

จุดเด่นสำคัญอีกอย่างของอสังหาริมทรัพย์เป็นเป็นเงินทองที่แก่ขัยที่ยืนยาวมากมาย รีวิวบ้าน โดยในทางเศรษฐกิจทั่วๆไปจะกำหนดอายุขัยเอาไว้ที่ราว 50 ปี แต่ว่าด้านกายภาพของตึก บ้านเมือง

หรือสิ่งก่อสร้างนั้นแก่ขัยจริงๆอยู่ที่ราวๆ 100 ปีอย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้น คนที่ครองอสังหาริมทรัพย์อยู่ แม้เอาไปใช้สำหรับการสร้างรายได้จะยิ่งคุ้มมากขึ้นไปอีกในระยะยาว

ชนิดของอสังหาริมทรัพย์

ชนิดของอสังหาริมทรัพย์นั้นจะแบ่งตามลักษณะการใช้สอยออกเป็น 5 กรุ๊ปหลัก ซึ่งประกอบไปด้วย

  • – อสังหาริมทรัพย์เพื่อการกสิกรรม ยกตัวอย่างเช่น นา ไร่ สวน หรือที่ดินที่จัดให้เป็นหลักที่สำหรับทำทำการเกษตรโดยยิ่งไปกว่านั้น
  • – อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอาศัย อาทิเช่น บ้าน ห้องชุด ทาวน์เฮ้าส์ แฟลต อพาร์ตเมนต์ ฯลฯ
  • – อสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าขาย ดังเช่น อาคารสำนักงาน ห้าง อพาร์เม้นท์ ตลาดสด ศูนย์สัมมนา ตึกการค้า ฯลฯ
  • – อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น โรงงาน หรือสิ่งก่อสร้างอื่นๆที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรม
  • – อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ อย่างเช่น รีสอร์ต โฮเต็ลพักผ่อน ฯลฯ

ตอนนี้จะมองเห็นได้ว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออาศัยเองหรือซื้อเพื่อลงทุน ใช้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างรายได้ ก็สามารถจะได้ผลผลดีที่ดีแก่ผู้ครอบครองได้ แต่ว่าสำหรับคนไหนกันที่กำลังเริ่มจะมีความพอใจด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ถ้าอยากได้ผลดีสูงสุดจากอสังหาริมทรัพย์ ขอชี้แนะให้ครองไว้ในระยะยาว ซึ่งจะได้โอกาสได้รับผลตอบแทนสูง

โดยนอกเหนือจากตัวทรัพย์สมบัติแล้วยังขึ้นกับเหตุรอบด้านที่จำต้องเอามาพินิจพิเคราะห์ด้วยอย่างเดียวกัน แต่ว่าถ้าคุณเป็นชาวเมืองและก็กำลังลังเล ตกลงใจมิได้ว่าจะซื้ออสังหาริมทรัพย์อะไรดี ทดลองอ่านบทความซื้อคอนโดหรือบ้านมือสองในเมือง แบบไหนดีมากกว่ากัน เพิ่มถึงที่กะไว้นี่

อสังหาฯ จังหวัดภูเก็ต-สมุย ยังน่าลงทุน?

ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต-สมุย ไปได้ดี สวนกระแสเศรษฐกิจ โตรับนักเดินทางคนไทยและก็ฝรั่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นวิลล่าแล้วก็คอนโดฯ ยกจุดขายด้านทำเลที่ตั้งพร้อมรับรองผลตอบแทน

Phuket Realty

ท่ามกลางความผันแปรด้านเศรษฐกิจแล้วก็สาเหตุลบต่างๆที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่ว่าหากว่าจุดโฟกัสเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากในภาคใต้ อย่างจังหวัดภูเก็ตรวมทั้งเกาะสมุย ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวติดอันดับเป็นที่นิยมจากทั้งยังนักเดินทางคนไทยและก็ฝรั่ง

กลับโตสวนกระแส ผู้ประกอบธุรกิจจำนวนมาก ปักหลักปรับปรุงโครงงานระดับไฮเอนด์ แข่งขันกันอย่างหนักเพื่อเจาะกรุ๊ปกำลังซื้อสูงและก็นักลงทุนที่ยังมีอยู่สม่ำเสมอ

อสังหาฯ จังหวัดภูเก็ต-สมุย ชนะใจนักเดินทาง

จากข้อมูลของข้างศึกษาค้นคว้า คอลลิเอ้อร์ส พบว่า ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภาคใต้กำลังซื้อหลักมาจากชาวต่างประเทศที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต แล้วก็เกาะสมุย จังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ปริมาณนักเดินทางจีนมีลัษณะทิศทางลดน้อยลง

แม้กระนั้นมีตลาดมาเลเซียและก็ประเทศอินเดียมากขึ้นกว่า 40% มาตอบแทนทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวของกับด้านการท่องเที่ยวและก็อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ตไม่หยุดชะงัก

ภาพรวมคาดว่าจะมีการเปิดตัวแผนการใหม่มากกว่า 5,000 ยูนิต โดยในตอน 9 เดือนแรกของปี 2562 (มกราคม-เดือนกันยายน) มีปริมาณห้องชุดเปิดตัวไปแล้วกว่า 3,000 ยูนิต จำนวนมากมีการประกันผลตอบแทนจากการเช่า (yield guarantee) สูง เจาะกรุ๊ปลูกค้าคนประเทศอื่น

โดยบวกราคาขายเพิ่ม 10% จากราคาที่ขายให้ลูกค้าคนประเทศไทย ทำให้อัตราวิธีขายทั้งยังเกาะก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอยู่ที่ 70% เดี๋ยวนี้เหลือแค่ 30% เพียงแค่นั้น

ลงทุนวิลล่า-คอนโดฯ ประกันผลตอบแทน

สำหรับจำพวกอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ตยอดนิยมจากนักลงทุนฝรั่งสูงสุดเป็นวิลล่า ระดับราคา 15-40 ล้านบาทขึ้นไป โดยยิ่งไปกว่านั้นทำเลที่ตั้งริมหาดหลักๆดังเช่น หาดทรายกมลา หาดทรายจังหวัดสุรินทร์ และก็ชายหาดรายัน ตลอดจนห้องชุด

ซึ่งมีผู้ประกอบกิจการต่างประเทศเข้ามาลงทุนปรับปรุงแผนการค่อนข้างจะมากมายในตอน 2-3 ปีให้หลัง มีการประกันผลตอบแทนจากการเช่า ดังเช่น ผู้ประกอบธุรกิจบางรายให้ Yield guarantee 10% ใน 20 ปี โดยการให้เช่าหรือขายต่อ บางโครงงานครบ 10 ปีมีการยืนยันซื้อคืน

อสังหาฯ จังหวัดภูเก็ต-สมุย ชนะใจนักเดินทาง

ดังนี้ อสังหาริมทรัพย์เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก กรุ๊ปลูกค้าหลักเป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนเป็นส่วนมาก แม้ลูกค้าดูแล้วว่าคุ้มแล้วก็ได้ผลทดแทนจากการเช่าที่ออกจะสูง จะเป็นตัวเลือกแรกที่กระตุ้นการตัดสินใจซื้อ

โดยพบว่าหลายแผนการมีการขายแบบอย่างรับประกันผลตอบแทนกว่า 49% เต็มทั้งยังเกาะ ที่เหลืออีก 51% ที่ยังว่างอยู่ในโควตาของคนประเทศไทย

ตอนที่โครงงานแนวยาวถือว่าเป็นที่นิยมน้อย ทำให้วิลล่ารวมทั้งอาคารชุดในจังหวัดภูเก็ตเติบโตอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็มีการชิงชัยกันออกจะสูง เว้นเสียแต่กรุ๊ปผู้ประกอบธุรกิจคนประเทศไทยร่วมกันเองแล้ว ยังมีกรุ๊ปผู้ประกอบกิจการฝรั่งจากประเทศออสเตรเลียเข้ามาปรับปรุงโครงงานวิลล่าและก็อาคารชุดกว่า 10 โครงงาน ในตอน 3 ปีให้หลัง

อสังหาเกาะสมุยน่าลงทุน ราคาต่ำลงยิ่งกว่าจังหวัดภูเก็ต 30%

อีกหนึ่งทำเลที่ตั้งที่มีต่างชาติเข้าไปลงทุนเยอะพอสมควรเป็นสมุย โดยอสังหาริมทรัพย์จะกลุ่มตัวอยู่ในหลายทำเลที่ตั้ง ดังเช่น แม่น้ำบ่อผุด ชายหาดเชิงมน หาดทรายละไม จำนวนมากเป็นวิลล่าตั้งอยู่ไต่ระดับเขา ถึงแม้การเดินทางจะออกจะตรากตรำแต่ว่าทิวทัศน์งาม

รวมทั้งมีการประกันผลตอบแทนจากการเช่าสูงเหมือนกัน ที่สำคัญราคาอสังหาริมทรัพย์บนเกาะสมุย แพงต่ำลงยิ่งกว่าจังหวัดภูเก็ตอยู่โดยประมาณ 30% เช่นในจังหวัดภูเก็ตราคาแพงกว่า 70 ล้านบาท แต่ว่าสมุยราคา 40 ล้านบาท

ภาคท่องเที่ยวหนุนอสังหาฯ นักเดินทางกว่า 14 ล้าน

ในตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตมีกำลังซื้อจากฝรั่งค่อนข้างจะมากมาย อาทิเช่น จีน รัสเซีย ยูเครน รวมทั้งประเทศฝรั่งเศส เติบโตตามภาคการท่องเที่ยว โดยปี 2561 มีนักท่องเที่ยวฝรั่งเดินทางไปจังหวัดภูเก็ตมากยิ่งกว่า 10 ล้านคน รวมทั้งนักเดินทางไทย 4 ล้านคน รวมแล้วมากยิ่งกว่า 14 ล้านคน

ในปี 2562 มีการคาดเดาว่า จำนวนนักเดินทางอีกทั้งคนประเทศไทยแล้วก็ฝรั่งจะแตะต้องถึง 16 ล้านคน นำมาซึ่งการทำให้มีจำนวนเงินจากทางภาครัฐเข้าไปสร้างองค์ประกอบเบื้องต้นออกจะมากมาย อีกทั้งขยายท่าอากาศยานเก่าแล้วก็สร้างที่ใหม่

รวมทั้งโครงงานทางด่วนกะทู้-ป่าตอง จะช่วยลดการจราจรที่แออัดคับแคบ รวมทั้งโครงงานรถไฟรางค่อย ถ้าหากมีการก่อสร้างยิ่งทำให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ตเติบโตมากยิ่งขึ้น

ภาคท่องเที่ยวหนุนอสังหาฯ นักเดินทางกว่า 14 ล้าน

ถึงแม้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในรูปภาพรวมจะชะลอตัว แต่ว่าถ้าหากว่าจุดโฟกัสที่เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากอย่างจังหวัดภูเก็ต-สมุย ที่ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากฝรั่งเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มสูงมากขึ้น จำนวนนักเดินทางปัจจุบันกว่า 14 ล้านคน ทำให้จังหวัดภูเก็ต-สมุย

เป็นด้ามจับตาของนักลงทุนคนไทยรวมทั้งและก็ฝรั่ง เข้ามาปรับปรุงแผนการอสังหาริมทรัพย์โดยตลอด จากความมั่นใจในความสามารถของจังหวัดภูเก็ต ที่เป็นอีกทั้งสรวงสวรรค์ของการท่องเที่ยวแล้วก็การลงทุนในขณะนี้

อย่างไรก็ดี เนื่องมาจากการแข่งขันชิงชัยสูง ผู้ประกอบก็เลยจะต้องเสนอความคุ้มราคาและก็ได้ผลทดแทนจากการเช่าที่ออกจะสูง มาเป็นตัวเลือกแรกที่กระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ซึ่งถือว่าสำเร็จ แล้วก็น่าดึงดูดในสภาวะที่ดอกเงินออมยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต