ทาวน์โฮมดีอย่างไร สองชั้น

ทาวน์โฮมดีอย่างไร สองชั้น บ้าน VS ทาวน์โฮม บ้านข้างหลังแรกซื้ออะไรดี?

ทาวน์โฮมดีอย่างไร สองชั้น บ้านวิลล่าภูเก็ต การซื้อที่อยู่ที่อาศัยของแต่ละคนมีความต่างกันไปตามเหตุ ทั้งยังตอนวัย ความพร้อมเพรียงทางด้านการเงิน รวมทั้งการแต่งงาน บางบุคคลอาจมองคอนโดเป็นบ้านข้างหลังแรก ก่อนที่จะขยับขยายไปทาวน์โฮม และก็ดำเนินชีวิตสุด private ในบ้านผู้เดียว

เนื่องด้วยบ้านเดี่ยวรวมทั้งทาวน์โฮมมีความเหมือนกันด้วยเหตุว่าก็ตั้งอยู่บนพื้นที่เฉพาะบุคคล มิได้ตั้งอยู่บนอาคารสูง วันนี้ พวกเราเลยจะพามาเทียบคุณลักษณะเด่น จุดอ่อนของที่อยู่สองชนิดกันจ้ะ

เมื่อก่อนตกลงใจเลือกซื้อที่อยู่ที่อาศัยคุณควรจะรู้จักไลฟ์สไตล์ของตนเองให้ดีซะก่อน รวมถึงนึกถึงเหตุต่างๆกลุ่มนี้ให้ดี

  1. – ทำเล ได้แก่ คุณต้องการมีที่อยู่ที่อาศัยใกล้สถานที่สำหรับทำงานเพื่อย่นระยะเวลาสำหรับในการเดินทาง
  2. – พื้นที่ใช้สอย พอเพียง สำหรับสมาชิกในครอบครัว เป็นต้นว่า แพลุกลี้ลุกลนจะสมรส มีลูก หรือ มีพ่อกับแม่มาอยู่ด้วย
  3. – วางแบบ องค์ประกอบ และก็สิ่งของ
  4. – ระบบรักษาความปลอดภัย
  5. – งบประมาณสำหรับในการซื้อ

บ้านเดี่ยว

ข้อดี ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ปรารถนาที่พักที่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก บ้านเดี่ยวก็นับว่าเป็นตัวเลือกชั้น 1 ที่มีค่าแก่การลงทุน เนื่องจากสามารถแบ่งรูปทรงการพักอาศัยได้มากมายเมื่อเทียบกับบ้านชนิดอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็นหลักที่รอบๆสำหรับทำสวนย่อม ปลูกต้นไม้รวมทั้งที่จอดรถ แถมคุณยังมีอิสระสำหรับเพื่อการเพิ่มเติมบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย แล้วก็สำหรับครอบครัวไหนที่มีสัตว์เลี้ยงรวมทั้งอยากพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงวิ่งเล่น บ้านเดี่ยวก็ดูเหมือนเหมาะสมสุดในบรรดาที่พักที่อาศัยต้นแบบต่างๆ

ข้อผิดพลาด เมื่อมีพื้นที่เยอะแยะก็ยิ่งจะต้องดูแลเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีค่าศูนย์กลาง ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูงกว่าคอนโดและก็ทาวน์โฮม

บ้านเดี่ยวทำเลที่ตั้งเมืองโดยมากจะแพงที่สูงกว่าทาวน์โฮมที่ตั้งในทำเลที่ตั้งเดียวโดยยิ่งไปกว่านั้นในเขตแนวรถไฟฟ้า หรือแหล่ง Community Mallและก็บ้านเดี่ยวเขตชานเมืองก็บางทีอาจไม่สะดวกนักสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

เหมาะสมกับคนไหนกันแน่ คนรัก ครอบครัวขนาดใหญ่ที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ผู้ที่มีเวลาดูแลสวนข้างในบ้าน

ทาวน์โฮม

จุดแข็ง ทาวน์โฮมหมายถึงห้องแถวหรือบ้านแถวในสไตล์บ้านเดี่ยวที่ถูกลดพื้นที่ลง ที่พัก หาดป่าตอง โดยฝาผนังทั้งคู่ด้านอยู่ใกล้กับเพื่อนบ้านอีกทั้ง 2 โดยไม่มีรั้วกัน โดยชอบด้วยกฎหมายแล้วควรมีขนาดไม่ต่ำยิ่งกว่า 16-28 ตารางเมตร มีพื้นที่น้อยกว่าบ้านเดี่ยวแม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเด่นด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุว่าทำให้ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงไปกับการดูแลพื้นที่รวมทั้งชำระล้าง เรียกว่าดูแลได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว ซื้อง่ายขายดีกว่าด้วยเหตุว่ามักตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งเมือง โดยแพงด้ามจับจำเป็นต้องได้

จุดบกพร่อง ทาวน์โฮมมีพื้นที่หน้าแคบ มาในลักษณะของตึกที่สร้างติดๆกัน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยรอบนอกไว้ทำกิจกรรมน้อย มีความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านน้อยกว่าบ้านเดี่ยว รวมทั้งถึงแม้ว่าจะเลี้ยงสัตว์ได้แต่ว่าก็มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมจำกัด

เหมาะสมกับคนใดกันแน่ คนไม่มีคู่รัก ผู้ที่สมรสสุดแท้แต่ยังไม่มีลูก หรือมีมากมายสุดเพียงแค่ 1-2 คนเพียงแค่นั้น ผู้ที่อยากพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าคอนโดแม้กระนั้นก็ไม่ได้อยากต้องการดูแลพื้นที่รอบๆหน้าบ้านเท่าไรนัก มีรถยนต์ไม่เกิน 1-2 คัน

จุดเด่นของทาวน์โฮม ที่ผู้คนจำนวนมากมักละเลย

จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ สำหรับผู้ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบระหว่างบ้าน คอนโด รวมทั้งทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดลองตามมามองกันจ้ะ

คนใดกันแน่กำลังต้องการซื้อที่อยู่ที่อาศัย บางทีอาจกำลังตกลงใจมิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี เนื่องจากสิ่งที่แตกต่างรวมทั้งจุดเด่นจุดอ่อนของที่พักที่อาศัยกลุ่มนี้ก็นาๆประการ ขึ้นกับว่าที่พักอาศัยแบบไหนจะรองรับความต้องการของท่านได้มากที่สุด

แต่ว่าถ้าเกิดในตอนนี้กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดีๆสักข้างหลังอยู่ ลองมองจุดเด่นของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์เอาไว้เสริมความเชื่อมั่นอีกสักครั้งดีไหมค่ะ

1. มีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ

การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะมีผลให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบติดเชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีคนชราอยู่ด้วย เพราะเหตุว่าแม้เกิดอุบัติเหตุหรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน

เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เหมาะสมที่สุดในยามฉุกเฉินแบบงี้ ทั้งยังในขณะที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวบ้านนอกหรือมีเหตุจำเป็นต้องทิ้งบ้านตรงเวลายาวนานหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ

เว้นเสียแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพาอาศัยแล้ว รีวิวบ้าน การที่มีกลุ่มของผู้คนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครื้นเครง ไม่เปลี่ยวจนถึงน่าขนลุกจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน

ทาวน์โฮมดีอย่างไร

ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็นเพื่อนรวมทั้งเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจำต้องดูแลสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจะจำเป็นต้องใช้ค่าใช้สอยพอเหมาะพอควรเลยจ้าค่ะ แต่ว่าถ้าหากเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นแต่องค์ประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกบางส่วนให้ดูแล

ไม่เสมือนคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆและก็สำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นกัน แถมยังรักษาง่าย ค่าครองชีพค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

2. พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่พักอาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอควร อีกทั้งห้องนอนราว 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว แล้วก็พื้นที่หน้าบ้านนิดหน่อยให้พอเพียงหยุดรถยนต์

หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งถ้าเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย เพราะฉะนั้นทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่มากเท่าไรนักแม้กระนั้นอยากซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

เหตุผลสำคัญๆที่สามารถจะช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ตรงไหนสักที่คงจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่ก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด

ทาวน์โฮมดีอย่างไร

แล้วก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสบายไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกันแม้กระนั้นเป็นบ้านคนเดียวก็บางทีก็อาจจะราคาแพงกระทั่งสู้ไม่ไหว

การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะก่อให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบใกล้เชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีคนแก่อยู่ด้วย เพราะว่าถ้าหากเกิดอุบัติเหตุหรือกรณีรีบด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกบุคคลอื่นในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน

เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เหมาะสมที่สุดในยามฉุกเฉินอย่างงี้ ทั้งในขณะที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวบ้านนอกหรือมีเหตุจำต้องทิ้งบ้านตรงเวลานับเป็นเวลาหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ

3. มัธยัสถ์ค่าการบำรุงรักษา ดูแลไม่ยาก

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจะต้องรักษาสิ่งแวดล้อมแล้วก็ภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้คงจะจำต้องใช้ค่าครองชีพพอเหมาะพอควรเลยคะขา แต่ว่าถ้าเกิดเป็นทาวน์เฮ้าส์ villa เว้นแต่ส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกนิดหน่อยให้ดูแล

ไม่เสมือนคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆแล้วก็ สำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้สดชื่นก็เก๋ดีเช่นกัน แถมยังรักษาง่าย รายจ่ายค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ทาวน์โฮมดีอย่างไร

เว้นเสียแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพิงแล้ว การที่มีกลุ่มของผู้คนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองกระปรี้กระเปร่า ไม่เปลี่ยวจนกระทั่งน่าขนลุกจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน

ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้เพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็นเพื่อนรวมทั้งเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก

เหตุผลสำคัญๆที่จะสามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ที่ใดสักที่คงจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่ก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด

แล้วก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวกไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกันแต่ว่าเป็นบ้านลำพังก็บางครั้งอาจจะราคาแพงจนกระทั่งสู้ไม่ไหว

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจะต้องรักษาสิ่งแวดล้อมรวมถึงภูมิทัศน์บริเวณบ้านเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจะจะต้องใช้ค่าใช้สอยพอควรเลยจ้าขา แม้กระนั้นถ้าเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นเสียแต่องค์ประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกน้อยให้ดูแล

4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก

ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆรวมทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้กระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นเดียวกัน แถมยังดูแลง่าย ค่าใช้สอยค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่พักอาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอเหมาะพอควร อีกทั้งห้องนอนราว 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว และก็พื้นที่หน้าบ้านน้อยให้เพียงพอหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก

ซึ่งถ้าหากเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย โดยเหตุนั้นทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่มากเท่าไรนักแต่ว่าอยากซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

5. มัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจำเป็นต้องดูแลสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจำต้องใช้ค่าใช้สอยพอควรเลยจ้ะค่ะ แต่ว่าถ้าหากเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นเสียแต่ส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกน้อยให้ดูแล

ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆแล้วก็สำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้สดชื่นก็เก๋ดีแบบเดียวกัน แถมยังรักษาง่าย ค่าใช้สอยค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

เว้นเสียแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งแล้ว การที่มีกลุ่มของผู้คนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองรื่นเริง ไม่เปลี่ยวจนถึงน่าสะพรึงกลัวจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน

ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็นเพื่อนรวมทั้งเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

5. มัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

เหตุผลสำคัญๆที่สามารถจะช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ไหนสักที่อาจหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์โดยมากก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก

หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด รวมถึงห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวกไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าเกิดในทำเลที่ตั้งเดียวกันแม้กระนั้นเป็นบ้านลำพังก็บางทีอาจจะราคาแพงจนถึงสู้ไม่ไหว

ทาวน์เฮ้าส์ก็มีจุดเด่นในแบบของตน เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกกว่าก็จัดเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดี ซึ่งถ้าเกิดคุณกำลังลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่พักอาศัยชนิดอื่นๆทดลองรับพิจารณาจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์กลุ่มนี้บ้างนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต