เปลี่ยนธีมบ้าน โทนร้อน

เปลี่ยนธีมบ้าน โทนร้อน เปลี่ยนแปลงธีมบ้าน สร้างบรรยากาศใหม่ที่ต่างไปจากเดิม

เปลี่ยนธีมบ้าน โทนร้อน บ้านวิลล่าภูเก็ต บ้านที่ใช่ส่วนตัวสำหรับเราในวันนี้ ผ่านไปช่วงเวลา 10-20 ปี บางทีอาจไม่ใช่แบบที่พวกเราชอบแล้วก็ได้ ความนึกคิดนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากว่าในทุกๆวันที่ผ่านไปมนุษย์เราจะได้เจอแรงผลักดันใหม่

การขยายครอบครัว หรือแบบอย่างการใช้ชีวิตที่แปรไปได้เสมอ จากบ้านที่เคยตอบปัญหาตรงจิตใจก็เริ่มต้องการแปลงให้สอดคล้องกับ movement สภาพภูมิอากาศ รวมทั้งสิ่งแวลล้อม

โทนสีของบ้านมากมายจากสิ่งของธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว และก็หวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวรวมทั้งในห้องรับแขกเช่น โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน

เปลี่ยนธีมบ้าน

แล้วก็โต๊ะกินอาหารแบบกลม เพิ่มความละมุนละไมให้กับพื้นที่ แล้วก็ตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การตำหนิดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพตบตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดโล่งเตียนด้วย

Before : ห้องครัวก่อนปรับแต่งเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แต่ว่าก็ยังไม่พอ ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากจนเกินไป แม้กระนั้นไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ แล้วก็พื้นที่ชะล้างเพราะว่ามีฝาผนังกันห้องอยู่

After : ห้องครัวใหม่เริ่มจากการถอดถอนฝาผนังกันห้องข้างๆออก เพื่อเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ออกไปสำหรับใบเสร็จรับเงินท์ตู้ที่เอาไว้เก็บของรวมทั้งตู้แช่เย็นขนาดใหญ่บนฝาผนัง รวมทั้งหลบซ่อนพื้นที่ล้างเอาไว้ภายในรอบๆต่อไป

รวมทั้งการตอบสิ่งที่ต้องการที่บ้านเก่าไม่มี บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปทัวร์การปรับแต่งพื้นที่ใช้สอยกระต๊อบเก่าที่มองตกสมัย ให้แปลงเป็นบ้านโปร่งสว่างแบบเปิดทั้งสิ้นที่เสร็จภายในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 5 เดือน ออกมาแล้วงดงามราวกับได้บ้านใหม่

เปลี่ยนธีมบ้าน

รีโนเวทบ้าน บรรยากาศแปลง

Before: Berkeley Vale Cottage เป็นกระต๊อบที่ปูด้วยไม้สไตล์สมัย 70 ซึ่งเจ้าของเดิมได้แก้ไขบ้านของตนหลายครา ที่พัก หาดป่าตอง แม้กระนั้นเมื่อผู้ครอบครองใหม่มาซื้อ ก็ยังพบว่าพื้นที่นั่งพักผ่อนแบบเปิดโล่งเตียนรู้สึกมืด เพดานต่ำ

รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้ที่อยู่เชย ก็เลยอยากได้ก่อสร้างบ้านของครอบครัวที่มองเป็นมิตร เพื่อสามารถใช้พื้นที่ได้มากขึ้นและก็ยังเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติอย่างมาก

โดยการปรับแก้แผนผังข้างในใหม่ ปรับช่องแสงสว่าง เปลี่ยนแปลงสิ่งของและก็โทนสี โดยยิ่งไปกว่านั้นโซนข้างหลังที่เป็นครัว ห้องรับแขก แล้วก็ห้องซักรีด

After: แรงจูงใจสำหรับแผนการนี้มาจากตัวเจ้าของบ้านเอง ที่อยากสะท้อนลักษณะท่าทางรวมทั้งไลฟ์สไตล์ความชอบกระต๊อบบรรยากาศสบายแบบชายฝั่งทะเล ซึ่งได้รับอิทธิพลจากหลายที่ร่วมกัน

เช่น เมดิเตอร์เรเนียน แล้วก็กลิ่นของเกาะบาหลี เห็นได้ชัดจากอุปกรณ์และก็ของตกแต่ง ส่วนของหน้าต่าง/สกายไลท์ทั้งปวงถูกแปลง เพื่อเพิ่มปริมาณแสงสว่างธรรมชาติในพื้นที่ให้สูงที่สุด

โทนสีของบ้านมากมายจากสิ่งของธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว แล้วก็หวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวและก็ในห้องรับแขกเช่น โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน

เปลี่ยนธีมบ้าน

และก็โต๊ะกินอาหารแบบกลม เพิ่มความนิ่มนวลให้กับพื้นที่ และก็ตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การต่อว่าดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพหลอกตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดเตียนด้วย

Before : ห้องครัวก่อนปรับแต่งเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แม้กระนั้นก็ยังไม่พอ ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากเกินไป แต่ว่าไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ รวมทั้งพื้นที่ชะล้างด้วยเหตุว่ามีฝาผนังกันห้องอยู่

After : ห้องครัวใหม่เริ่มจากการถอดถอนฝาผนังกันห้องข้างๆออก เพื่อเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ออกไปสำหรับใบเสร็จรับเงินท์ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของรวมทั้งตู้แช่เย็นขนาดใหญ่บนฝาผนัง รวมทั้งแอบซ่อนพื้นที่ชะล้างเอาไว้ภายในรอบๆต่อไป

ย้ายที่ตั้งของครัวแล้วก็ห้องซักรีดให้เปิดกว้างและก็ใช้งานได้มากขึ้น รีวิวบ้าน คนเขียนแบบได้เพิ่มสีสันแล้วก็ความร่าเริงเข้าไปในบ้านข้างหลังนี้ ในขณะนี้จากบ้านเก่าทึบแปลงเป็นบ้านของครอบครัวที่งาม อบอุ่น มีแสงตะวันส่องถึงอย่างที่ตั้งดวงใจ

แบบแปลนบ้านจัดแบบ open plan ไม่มีฝาผนังแบ่งเป็นห้องเล็กห้องน้อย รวมฟังก์ชันใช้งานสาธารณะอย่าง ห้องรับแขก ครัว แล้วก็โต๊ะกินข้าวอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยใช้แนวทางปูพื้นด้วยสิ่งของที่ผิดแผกแตกต่างรวมทั้งตัวเครื่องเรือนเองเป็นส่วนที่ระบุขอบเขตการใช้แรงงาน

การเริ่มแปลงธีม

โทนสีของบ้านมากมายจากอุปกรณ์ธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว และก็หวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวและก็ในห้องรับแขก

เป็นต้นว่า โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน รวมทั้งโต๊ะกินอาหารแบบกลม เพิ่มความละมุนละไมให้กับพื้นที่ รวมทั้งตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การตำหนิดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพตบตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดเตียนโล่งด้วย

Before : ห้องครัวก่อนเปลี่ยนแปลงเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แม้กระนั้นก็ยังน้อยเกินไป ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากจนเกินความจำเป็น แต่ว่าไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ และก็พื้นที่ชะล้างเพราะเหตุว่ามีฝาผนังกันห้องอยู่

โทนสีของบ้านมากมายจากอุปกรณ์ธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว รวมทั้งหวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวและก็ในห้องรับแขกเช่น โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน

และก็โต๊ะกินอาหารแบบกลม เพิ่มความนิ่มนวลให้กับพื้นที่ แล้วก็ตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การต่อว่าดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพตบตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดเตียนโล่งด้วย

Before : ห้องครัวก่อนเปลี่ยนแปลงเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แต่ว่าก็ยังไม่พอ ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากเกินไป แม้กระนั้นไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ และก็พื้นที่ล้างเนื่องจากมีฝาผนังกันห้องอยู่

การเริ่มแปลงธีม

After : ห้องครัวใหม่เริ่มจากการถอดถอนฝาผนังกันห้องข้างๆออก เพื่อเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ออกไปสำหรับใบเสร็จรับเงินท์ตู้ที่เอาไว้เก็บของและก็ตู้แช่เย็นขนาดใหญ่บนฝาผนัง รวมทั้งหลบซ่อนพื้นที่ล้างเอาไว้ภายในรอบๆต่อไป

การปรับแก้เพดานอย่างชาญฉลาด ทำให้มองสูงขึ้นยิ่งกว่าที่เป็นจริง เพดานจัดตั้งสกายไลท์เหนือครัว ลงสีด้านในใหม่ให้มองสะอาดและก็สว่าง

แปลงธีมบ้านกล้วยๆ

แล้วก็เลยระบุพื้นที่ใช้งานแต่ละฟังก์ชันใหม่ โดยเลือกลดขนาดเคาน์เตอร์ห้องครัวเปลี่ยนรูปร่างเป็นตัว L ให้มี space กว้างเพิ่มมากขึ้นพอที่จะใส่ไอส์แลนด์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นบาร์ โต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆไปในตัว

เพิ่มพื้นที่สบายในห้องครัวกับม้านั่งใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนัง ทำให้ห้องครัวไม่ใช่แค่พื้นที่ประกอบอาหารอีกต่อไป ส่วนสีของตู้และก็เครื่องเรือนขนาดใหญ่จะใช้สีกลางที่ดูดีในทุกช่วง ดังเช่นว่า สีขาวเป็นสีพื้นข้างหลัง ตัดด้วยสีเขียวหมองๆที่ให้อารมณ์คลาสสิคร่วมยุค สีน้ำตาล สีครีม เบจ ก็เป็นชุดสีธรรมชาติที่ทำให้บ้านมองละมุนแบบไม่เคยตกสมัย

โทนสีของบ้านมากมายจากสิ่งของธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว รวมทั้งหวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวรวมทั้งในห้องรับแขกเช่น โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน

และก็โต๊ะกินอาหารแบบกลม เพิ่มความละมุนละไมให้กับพื้นที่ villa และก็ตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การตำหนิดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพหลอกตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดเตียนด้วย

Before : ห้องครัวก่อนเปลี่ยนแปลงเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แต่ว่าก็ยังน้อยเกินไป ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากจนเกินไป แต่ว่าไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ แล้วก็พื้นที่ชะล้างด้วยเหตุว่ามีฝาผนังกันห้องอยู่

After : ห้องครัวใหม่เริ่มจากการถอดถอนฝาผนังกันห้องข้างๆออก เพื่อเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ออกไปสำหรับใบเสร็จรับเงินท์ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของรวมทั้งตู้แช่เย็นขนาดใหญ่บนฝาผนัง รวมทั้งหลบซ่อนพื้นที่ชะล้างไว้ในรอบๆต่อไป

แปลงธีมบ้านกล้วยๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ทำในสิ่งสุดที่รักรับประกันว่าไม่ตกกระแส นี่เป็นข้อเสนอแนะจากดีไซน์เนอร์ตกแต่ง เนื่องจากการอยู่กับสิ่งหวานใจจะอินได้เป็นเวลายาวนานกว่า ดังเช่นว่า การเลือกโทนสี ถ้าเกิดเลือกสีเนื่องจากรักจริงๆพวกเราจะมองดูได้ซ้ำเรื่อย

ซึ่งแนวความคิดนี้ใช้ได้กับทั้งยังบ้านสร้างใหม่รวมทั้งการปรับแต่งบ้านเก่า แต่ว่าถ้าเกิดเจ้าของบ้านไม่มั่นใจกับสีสันว่าจะใช้ชุดสีแบบไหนดี ทดลองเลือกทาฝาผนัง เพดาน หรือรายการเครื่องเรือนขนาดใหญ่ ด้วยโทนสีกลาง

อาทิเช่น สีขาวนวล เบจ น้ำตาลอ่อน เขียวพาสเทล ฟ้าพาสเทล เป็นหลัก และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเพิ่มเติมสีสันด้วยเครื่องมือเสริม อย่างเช่น หมอนอิง งานศิลปะ หรือแจกัน เพื่อสามารถเปลี่ยนแปลงการแต่งบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต